6 mẹo đơn giản chữa hóc xương cá hiệu quả

Mẹo chữa hóc xương cá bằng rau má

Imeovat.com – Hóc xương cá là một tai nạn mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến đọc giả 6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả.

 

1. Chữa hóc xương bằng nhét tỏi vào lỗ mũi

 

Nếu bạn bị hóc xương cá bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.

 

2. Nhai lá rau má

Mẹo chữa hóc xương cá bằng rau má

Mẹo chữa hóc xương cá bằng rau má

Mẹo chăm sóc trẻ em | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt làm đẹp

Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

 

3. Nuốt cơm

 

Được đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.

 

4. Nuốt vỏ cam

 

Chỉ một miếng vỏ cam nhỏ trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.

Xem thêm: Cách vệ sinh bình sữa cho con
                     7 thắc mắc của bà mẹ sinh con lần đầu
                     Cách tẩy các vết bẩn khó giặt trên quần áo

5. Ngậm vitamin C

 

Tương tự cách nuốt vỏ cam. Bạn chỉ cần ngậm viên vitamin C trong vài phút xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

 

6. Uống nước quả trám

 

Nếu bị mắc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.

 

Trên là một số mẹo vặt chữa hóc xương cá chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp hóc nhẹ với các loại xương nhỏ. Nếu bạn bị hóc xương to hơn thì tốt nhất nên đến bác sĩ để cầu cứu vì để lâu sẽ dễ gây nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.