Bí quyết nấu cơm ngon cho các nhà nội trợ

Bí quyết nấu cơm ngon

imeovat.com – Tổng hợp những cách nấu cơm ngon, cách nấu cơm gạo cũ, cơm nếp , cách tiết kiệm điện khi nấu cơm và rất nhiều kinh nghiệm nấu cơm vô cùng đặc sắc đảm bảo một nồi cơm ngon và hấp dẫn. Cùng tham khảo những mẹo vặt hay này nhé.

 

Bí quyết nấu cơm ngon

Bí quyết nấu cơm ngon

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt làm đẹp

 

Nấu cơm phải dùng nước sôi

 

Điều này nghe chừng thật đơn giản, nhưng có lẽ không phải ai cũng chấp hành. theo chúng tôi, nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp nấu cơm khoa học nhất, vì vậy lượng Vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lại ngon.

 

Dùng nước trà nấu cơm có lợi cho tiêu hoá

 

Dùng nước trà nấu cơm, cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: dùng 0,5 – 0,7g lá chè ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch vào gạo đã vo sạch nấu bình thường, đến khi cơm chín là được. (Tuy nhiên, ta cũng nên tuỳ theo số lượng gạo mà cho lượng nước chè cho phù hợp)

 

Mùi vị của cơm cho thêm dầu

 

Khi nấu cơm, cho thêm vài giọt dầu hoặc mỡ động vật cho vào cơm, cơm không những thơm, tơi nhừ mà còn không bị cháy đít nồi.

 

Nấu cơm nên cho giấm

 

Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2 – 3ml dấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, bị chua.

 

Cơm canxi

 

Rửa sạch vỏ trứng gà cho vào nồi rang dòn, nghiền thành bột, rắc một ít vào gạo đã vo sạch rồi nấu thành cơm, thế là ta đã có món “cơm canxi”. Như vậy, người bình thường và người thiếu canxi ăn vào đều tốt.

Xem thêm:  Cách chữa tàn nhang hiệu quả
                     Mẹo đoán bệnh của trẻ qua tiếng khóc
                     Các cách làm đẹp bằng hoa quả

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

 

Cách nấu cơm tiết kiệm điện. Khi sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy cơm nấu xong vừa mềm vừa ngon, lại tiết kiệm điện.

 

Cách hấp cơm cũ

 

Khi hấp cơm, tốt nhất ta không nên đổ lẫn cơm cũ vào cơm mới mà phải đem hấp riêng. Cách này cũng làm rất dơn giản: Ta đổ nước hấp như các món ăn khác, khi hấp cơm ta chỉ cần lưu ý cho thêm một ít muối vào nước, tuỳ theo lượng cơm, như vậy cơm hấp và cơm vừa nấu sẽ ngon như nhau.

 

Bí quyết nấu cơm gạo cũ

 

Trước tiên, ta đem gạo cũ vo sạch, dùng nước ngâm 2 tiếng, vớt lên để ráo nước. Sau đó cho gạo vào nồi, đổ một lượng nước sôi vừa phải, dùng lửa to đun sôi, tồi tiếp tục dùng lửa nhỏ đun cho đến khi chín. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần đun nhỏ lửa khoảng 8 phút là cơm chín. Nấu cách này, các bạn sẽ thấy cơm thơm như mùi cơm gạo mới.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nấu ăn

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.