Các cách làm đẹp bằng hoa quả

Mẹo làm đẹp bằng hoa quả

imeovat.com – Các mẹo làm đẹp bằng hoa quả. Bạn đã biết đến công dụng làm đẹp của hoa quả chưa. Mỗi loại hoa quả đều chứa những thành phần tự nhiên rất tốt cho việc làm đẹp. Hãy cũng mẹo vặt khám phá các công dụng đó nhé.

 

Mẹo làm đẹp bằng hoa quả

Mẹo làm đẹp bằng hoa quả

Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt máy tính | Mẹo vặt nhà bếp

 

Làm đẹp bằng củ cải trắng

 

Mẹo làm đẹp bằng củ cải trắng khi dùng làm thức ăn có tác dụng nhuận phổi, tiêu đờm. Nếu ta đem củ cải rửa sạch nghiền nát, vắt lấy nước, pha cùng với một lượng nước bằng với nước củ cải dùng để rửa mặt giúp cho da mặt tươi mát. Cách này còn rất tốt với người bị hen suyễn ho mãn tính.

 

 Làm đẹp bằng vỏ dưa hấu

 

Cách làm đẹp bằng hoa quả hay nữa. Dùng vỏ dưa hấu cắt con chì nhỏ (cắt lấy phần vỏ còn dính phần ruột đỏ là tốt nhất) xoa liên tục lên mặt trong vòng 5 phút, sau đó dùng nước sạch rửa sạch, tuần làm 2 lần sẽ có tác dụng làm cho da mặt mịn trắng.

 

Làm đẹp bằng dưa chuột

 

Đây là cách làm đẹp bằng hoa quả khá phổ biến. Dưa chuột có tác dụng chống khô da xoá vết nhăn, có tác dụng tốt với những người bị da đen. Lấy dưa chuột nghiền nát vắt lấy nước dùng bông tẩm xoa lên mặt, nếu sử dụng nhiều có tác dụng xoá bớt nếp nhăn. Với những người da dầu làm như sau: Nước dưa chuột trộn với lòng trắng trứng bôi lên mặt khi đã rửa sạch mặt, nằm im trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch mặt.

 

Cách làm đẹp mặt bằng bí đỏ

 

Bí đỏ có tác dụng xoá nếp nhăn, làm nhẵn da. Ta đem bí đỏ thái nhỏ, nghiền nát, vắt lấy nước trộn đều với 1 ít mật ong rửa sạch mặt và bôi lên, khoảng 30 phút rửa sạch một tuần làm 3-5 lần.

 

Làm đẹp bằng mướp đắng

 

Nghiền nát mướp đắng lấy nước bôi lên da có tác dụng chống da mặt bị ngứa và các bệnh nấm ngoài da.

Xem thêm:  Mẹo chữa thức ăn bị mặn
                     10 cách bảo quản trứng
                     6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

Làm đẹp bằng dây mướp

 

Tiếp tục với các cách làm đẹp bằng hoa quả. Vào mùa thu, khi dây và lá mướp khô vàng ta cắt dây mướp chỗ cách đất 60cm nhựa sẽ chảy ra cho vào lọ sau một thời gian ta tích được một lượng đáng kể. Ta dùng nhựa này bôi lên mặt (có thể trộn với vài giọt glixêrin, axitboric và cồn thì hiệu quả làm mịn da sẽ càng tốt hơn, còn có tác dụng diệt khuẩn), sẽ giúp làm đẹp và bảo vệ da.

 

Làm đẹp bằng cà chua

 

Cà chua có nhiều vitamin C. Nếu ta nghiền nát cà chua lấy nước, trộn với một ít đường trắng, bôi lên da mặt hoặc những chỗ da để lộ ra ngoài giúp da trắng đẹp hơn.

 

Làm đẹp bằng vỏ quýt

 

Mẹo làm đẹp bằng vỏ quýt. Lấy vỏ quýt cho vào chậu nước rửa mặt hoặc bồn tắm, ngâm bằng nước nóng, mùi thơm của vỏ quýt không những làm ta thấy dễ chịu mà còn có tác dụng làm da nhẵn, rất tốt với những người da xù xì khô ráp.

 

Xem thêm: Mẹo vặt làm đẹp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.