Cách phòng và chữa bệnh cảm

Mẹo chữa bệnh cảm

imeovat.com – Cách phòng và chữa bênh cảm. Nắm vững những kiến thức chữa bệnh cảm để xử lí trong cách tình huống đơn giản và gấp. Trang tin mẹo vặt xin chia sẻ một số cách phòng bệnh và chữa bệnh cảm hiệu quả.

 

Mẹo chữa bệnh cảm

Mẹo chữa bệnh cảm

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt máy tính | Mẹo nấu ăn 

 

Trước khi đến với các cách chữa bệnh cảm ta cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh. Bệnh cảm rất thường xảy ra khi thời tiết thay đổi. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là bệnh nhẹ, có thể dùng thuốc cảm tùy ý hoặc chỉ cần đắp kín chăn cho xuất mồ hôi, thậm chí không cần chữa bệnh cảm mà để tự khỏi. Đó là những quan niệm sai lầm nhưng rất phổ biến mà chúng ta cần tránh. Biểu hiện dễ gặp nhất khi bị cảm lạnh hay cảm cúm là hắt hơi, sổ mũi, đau họng và ho, cơ thể sẽ bần thần, mệt mỏi. Cảm cần khoảng 1 tuần để khỏi dù bạn có dùng thuốc hay không. Vì vậy, nhiều người cho rằng cảm không cần phải chữa hoặc chỉ chữa sơ sài.  Dưới đây là một số cách chữa bệnh cảm :

 

Khi bị cảm đồng thời thấy đau đầu, ta có thể dùng khăn vò nước nóng, đắp lên mắt, mũi hoặc huyệt phong trì trên đầu sẽ giảm bớt bệnh. Đây là cách chữa bệnh cảm khá phổ biến.

 

Cách chữa bệnh cảm nữa cần biết như lấy 25ml rượu nho, đun cho bay hết hơi rượu, đập 1 quả trứng gà, đánh đều cho 1 thìa đường trắng vào. Khi uống hoà với nước sôi cho loãng. Uống xong đắp chăn nằm nghỉ. Ngày hôm sau, các hiện tượng tắc mũi, chảy nước mũi, đau họng sẽ đỡ đi nhiều, thậm chí có thể hết hẳn. Có người uống 1 lần là khỏi.

 

Cách chữa cảm bằng quả lê : Lấy 1 quả lê, 25g gừng tươi, cả 2 cắt thành lát mỏng, cho 1 bát nước, sắc lên uống hết trong 1 lần, sẽ có tác dụng ngay.

 

Cách chữa cảm bằng hành củ, gừng tươi : Lấy 100g hành củ, 3 lát gừng tươi, sắc thành nước hoặc đổ nước sôi vào uống. Cũng có thể lấy 20g hành củ, 5 lát gừng tươi, 1 thìa đường trắng, 1 nhúm bã chè, 1 bát nước rồi sắc lên uống.

 

Mẹo chữa bệnh cảm bằng vỏ lạc : Lấy 20 vỏ lạc (vỏ cứng) 3 củ hành to (phần củ ở hành lá) cả rễ, rửa sạch, đun cùng 1 lượng vừa phải nước lã. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, chắt lấy nước uống nóng. Nếu có hiện tượng buồn nôn, khi đun nhỏ lửa cho thêm 1 lát gừng tươi. Nếu bị ho hoặc đau bụng, khi đun nhỏ lửa cho thêm 1 lát lê.

Xem thêm:  Mẹo chữa thức ăn bị mặn
                     10 cách bảo quản trứng
                     6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

Cách chữa cảm bằng cao dán : Ta cũng có thể dùng cao dán để chữa cảm. Cách làm như sau : Lấy 2 miếng cao dán kích cỡ5x5cm, rắc đều 1 ít bột thuốc cảm công hiệu nhanh lên trên, dán lên huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân. Mỗi ngày thay 1 lần, mỗi lần xoa bóp khoảng 2-3 phút. Thường chỉ sau khoảng 1-3 lần là đỡ hoặc khỏi hẳn.

 

Chữa cảm bằng tắm rượu: Đối với phụ nữ có thai khi cảm không nên uống thuốc hoặc những người không muốn uốngthuốc, có thể dùng phương pháp tắm bằng rượu; Cách làm như sau : Dùng khăn bông tẩm rượu có nồng độ cao lau đi lau lại khoảng 30-40 lần vào những chỗ như dái tai, 2 bên cổ, nách, phía trong cánh tay, lòng bàn tay, khuỷu chân, đầu gối, 2 bên mắt cá chân, lòng bàn chân, các khớp xương…. Sau đó đắp chăn ngủ 1 giấc, cảm cũng sẽđỡ hơn, thậm chí khỏi hẳn.

 

Chữa cảm bằng thuốc tỏi :  Thuốc tỏi bán tại các tiệm thuốc tây hoặc tỏi sống cũng có công dụng giết virus và rút ngắn cơn cảm cúm của bạn rất nhanh chóng. Ăn tỏi sống có hiệu quả hơn.

Cách chữa bệnh cảm bằng La Hán Quả (Lohan quo) có bán tại hầu hết các chợ thực phẩm dưới dạng thỏi hoặc quả pha nước uống có công dụng tiêu đờm rất nhanh chóng. Thường chỉ sau một hai lần uống là có thể tiêu trừ hết những đờm gây khó chịu nơi cổ họng (đờm này thường làm tắt tiếng hoặc gây khó khăn khi nói chuyện, nó cũng gây bệnh nghẹt mũi hoặc sổ mũi khi có quá nhiều trong hốc mũi).

Mẹo chữa cảm bằng nước muối:  Súc miệng bằng nước muối (khuấy đều một muỗng cà phê muối ăn trong nửa lít nước ấm . Khi súc miệng, ngửa cổ lên cho nước muối chạy vào cổ họng, thổi hơi lên tạo thành tiếng kêu trong cổ họng – rồi khạc ra). Hành động này giúp cho cổ họng thông hơn, bớt nghẹt mũi, giết vi trùng, và làm khạc ra đờm nhiều hơn.

 

Xem thêm : Mẹo vặt sức khỏe

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.