Cách thư giãn cơ thể , giải phóng trí não

Cách thư giản đầu óc cơ thể hiệu quả

imeovat.comNhững cách thư giãn giải phóng trí não tốt nhất. Cách thư giãn cơ thể và tinh thần hiệu quả. Hưỡng dẫn tự giải thoát khỏi áp lực cuộc sống bằng những phương pháp đơn giản và hữu hiệu. Cùng tham khảo những mẹo vặt đó nhé.

Cách thư giản đầu óc cơ thể hiệu quả

Cách thư giản đầu óc cơ thể hiệu quả

Mẹo vặt tổng hợp | Mẹo vặt mua sắm | Mẹo chăm sóc trẻ nhỏ

 

1. Tăng cường vẫn động, hạn chế suy nghĩ.

 

Cách thư giản tốt nhất dành cho bạn khi quá căng thẳng mệt mỏi cuộc sống, hãy thử tham gia một số lớp yoga, thể dục thẩm mỹ, lớp dạy nhảy, belly dance thậm chí là múa cột, hiphop hay nhiều thể loại vận động cực thú vị khác.Bạn có thể tăng thêm bạn bè và mối quan hệ xã hội, những người tham gia dạy nhảy thường nhanh chóng giải tỏa được áp lực căng thẳng cuộc sống bởi việc chú tâm vào một việc khác sẽ làm bạn quên đi những sự mệt mỏi trước đó.

 

2. Một giấc ngủ đủ dài

 

Khi quá mệt mỏi với cuộc sống mà lười vận động vậy hãy ngủ một giấc dài. Một giấc ngủ có hiệu quả với tất cả những người bị stress, làm giảm sự tức giận và nhiều điều lợi ích khác. Một giấc ngủ ban đêm từ 8-10 tiếng có hiệu quả đặc biệt bởi bộ não được nghỉ ngơi và tăng hiệu quả ghi nhớ và xử lí hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng giấc ngủ để thư giãn, một giấc ngủ quá lâu và sâu sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Đó là con dao hai lưỡi.

 

3. Tăng cường trao đổi, nói chuyện phiếm

 

Đây là cách mà ai cũng biết và chọn đầu tiên khi cuộc sống quá căng thẳng và buồn chán, thực tế đây là cách thư giãn đơn giản nhất và mang lại hiệu quả cao và ngay lập tức. Bạn hãy tăng cường giao lưu nói chuyện với bạn bè đồng nghiệp… nói ra những gì mình bức xúc sẽ khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Mẹo làm giảm tiếng ồn máy giặt
                     Cách vệ sinh bình sữa bú
                     Cách chọn mua tivi bền nhất

4. Hãy tĩnh tâm

 

Một cách thư giản đầu óc khác tuyệt vời khác là thiền. Hãy tĩnh tâm lại bỏ qua mọi âu lo trong cuộc đời. Thực ra thiền không phải là điều gì đó quá xa lạ và cao vời. Rất đơn giản ngay trong chính ngôi nhà của bạn, hãy khoanh chân và đặt 2 tay lên đùi, ngồi tĩnh tâm và không suy nghĩ bất cứ điều gì trong 10-30 phút. Hãy để tâm hồn được tư do như con gió vi vu giữa đồng cỏ mênh mông. Sự tự do của tâm hồn là sự giải thoát tốt khi căng thẳng.

 

5. Massage thư giãn

 

Massage là liệu pháp thư giản phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Massage không chỉ làm thư giãn toàn bộ hệ thống cơ bắp thân thể mà còn có tác dụng kích thích sự hứng khởi khá tốt. Những hành vi ứng xử của bạn có sự tác động đáng kể của trí não, và khi không thể kiểm soát được sẽ gây nhiều hậu quả không tốt. Hãy tự massage hoặc đi massage để thoải mái hơn.

 

Xem thêm : Mẹo giảm stress hiệu quả

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.