Cách ứng xử khi trẻ đố kị ghen ghét với em mới sinh

Cách ứng xử khi trẻ ghét em mới sinh

imeovat.comTrẻ có thái độ thù địch với em mới đẻ. Cách ứng xử khi trẻ tỏ ra đố kị và ghét em mới sinh. Cách cư xử với trẻ khi có thái độ ghen tị và hành động thô bạo với em mới sinh. Kinh nghiệm xử lý nhanh trường hợp khó khăn này. Cùng xem những mẹo vặt hay này nhé.

 

Cách ứng xử khi trẻ ghét em mới sinh

Cách ứng xử khi trẻ ghét em mới sinh

Mẹo vặt gia đình | Mẹo chăm sóc trẻ em | Mẹo vặt nhà bếp

Vì sao trẻ lại ghét em mới sinh

 

Trẻ tỏ ra khó chịu khi gia đinh có thêm em bé. Một số đứa trẻ có phản ứng khá gay gắt đối với việc trong gia đình có thêm một đứa em. Nếu như mẹ có quá ít thời gian hoặc không đủ sức để chăm sóc đứa trẻ lớn hơn, thì nó có thể nghĩ rằng chẳng ai cần tới nó nữa hoặc mọi người ghét bỏ nó. Nó bắt đầu cảm thấy mẹ nó không hoàn toàn là của riêng nó nữa và toàn bộ sự quan tâm của mẹ nó lại dành cho người khác.

 

Đứa trẻ rất khó chấp nhận những thay đổi trong việc mẹ đối xử với nó, và nó tìm mọi cách để thể hiện sự bất bình. Một trong những cách đó là sự ghen tỵ với đứa em mới sinh. Nhiều đứa trẻ hành động khá thô bạo, tìm cách làm cho đứa em phải đau đớn. Nó không thích em và không muốn có em trong nhà… Một hình thức thể hiện sự bất bình của trẻ là la hét, nũng nịu, bỏ ăn…

 

Cách ứng xử khi trẻ tỏ ra ghen tị với em mới sinh

 

Mẹo ứng xử khi trẻ khó chịu với thành viên mới trong gia đình. Nếu như bố mẹ thông cảm và có cách cư xử thích hợp thì thường những bất bình của đứa con lớn sẽ qua đi rất nhanh. Khi trong gia đình có thêm một đứa con nữa, bố mẹ cần phải tìm mọi cách động viên, khuyến khích đứa con lớn để nó giúp đỡ trong việc chăm sóc đứa em mới xuất hiện. Điều đó sẽ giúp cho đứa con lớn không cảm thấy bị cô đơn.

Xem thêm:  Cách ứng xử khi trẻ quấy khóc
                     14 mẹo chụp ảnh đơn giản
                     Mẹo trị mụn đơn giản và hiệu quả

Ngoài ra, cũng phải thừa nhận và tìm cách thỏa mãn các nhu cầu về tình cảm của đứa con lớn. Nó rất cần có sự quan tâm của bố mẹ. Người mẹ có thể nói chuyện, chăm sóc đứa con lớn khi đứa bé ngủ. Còn lúc mẹ bận, bố có thể làm việc này thay cho mẹ. Rất may là trong đại đa số các trường hợp, vấn đề này thường kéo dài không lâu và không để lại các dấu ấn gì để có thể gây ảnh hưởng xấu đối với sự phát triển bình thường của đứa con lớn về sau này.

 

Xem thêm : Mẹo vặt ứng xử

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.