Chia sẻ bí quyết kinh doanh Online hiệu quả

Hiện tại các bạn đang kinh doanh  thế nào? Thu nhập có ổn không? Nếu những bạn nào kinh doanh đang ở trong tình trạng ngày 1-2 đơn thì đừng tiếc 3 phút đọc những kinh nghiệm của mình dưới đây nhé. Còn nếu chị em nào không tin, nghĩ bài viết của mình mang tính khoe khoang hoặc câu view có thể lướt qua nhé!

kinh doanh facebook

Kinh doanh online thế nào để thành công

Trước tiên mình xin khẳng định, những điều mình nói dưới đây hoàn toàn là sự thật Nó được rút ra từ chính những kinh nghiệm xương máu của mình. Mình quan niệm rằng, CHO ĐI LÀ NHẬN LẠI chính vì thế chia sẻ kinh nghiệm thành công hết mình đến những người khác cũng chính là cách giúp mình trở nên thành công hơn. Nếu ai đó đang nghĩ là mình thành công phải giữ kín thì đó là quan niệm của bạn, mình khác. Chỉ đơn giản như vậy thôi.

 

Trước đây 1 năm, mình là nhân viên hành chính văn phòng trong cơ quan nhà nước, làm công chức thì các bạn biết, công việc nhẹ nhàng và ít, nhìn chung khá nhàn, mình quyết định kinh doanh online kiếm thêm vì có mối hàng tốt.  Mình chỉ quan niệm đơn giản rằng, giày đẹp, giá rẻ là sẽ bán được hàng. Tuy nhiên, khi bắt tay vào kinh doanh mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Chính vì không lường trước khó khăn, lúng túng trong việc lên kế hoạch và không tìm hiểu thị trường, tìm hiểu khách hàng nên trong 1 năm đầu tình hình kinh doanh của mình khá “ảm đạm” mỗi ngày 1-2 đơn, ngày nào nhiều được 5 -7 đơn và cũng có những ngày không có đơn nào cả. Có những lần đi gửi hàng bưu điện mà thấy người ta cầm cả tệp vận đơn, giao hàng cho anh ship mà anh ship kêu : “ Bên em ít đơn nhỉ, anh nhận shop này ngày nào cũng hơn chục đơn trở lên” mình cũng hoang mang, thắc mắc, tại sao người ta bán được nhiều hàng vậy? Trong khi hàng của mình cũng chất lượng và giá quá “đẹp”?

17078742_1504858999548135_387861116_n

Bắt đầu từ con số 0 và đôi bàn tay trắng

Mình băn khoăn rất nhiều, tìm hiểu thông tin khắp nơi và hỏi han bạn bè cũng nhiều, mọi người đều trả lời chung chung cả, chắc họ giữ bí quyết cho riêng mình.  Có những lúc mình bế tắc, chán nản định từ bỏ, không buôn bán nữa thì lãi lờ cũng không đáng bao nhiêu cả mà tiền nhập hàng khá lớn, chết vốn. Nhưng may mắn làm sao, hôm đó lại mua một lọ kem dưỡng da của một fanpage chạy quảng cáo trên face, vào nhờ tư vấn con bạn mới nhận ra mình và nói chuyện, tâm sự nhiều hơn. Mình có hỏi qua về tình hình buôn bán của nó mới biết nó nghỉ hẳn giáo viên cấp 3 tại một trường ở HN và đi kinh doanh vì buôn bán thuận lợi. Đúng mạch đây rồi, tôi phải tranh thủ hỏi kinh nghiệm ngay thì được nó chia sẻ rất nhiều về kỹ năng bán hàng Online cũng như các mẹo, các chiêu để thu hút khách hàng.

Sau nửa ngày nghe nó tư vấn, chia sẻ tôi thấy hoang mang quá nên nó cho luôn số điện thoại của một anh đã từng hỗ trợ nó về phương thức bán hàng Online để mình hỏi cho rõ. Ngay tối hôm đó tôi gọi điện luôn và được anh hẹn gặp mặt để nói chuyện cụ thể. Rất may là anh hướng dẫn theo dạng cầm tay chỉ việc nên mọi chuyện bắt đầu và chuyển biến rất nhanh, hiệu quả. Đỉnh điểm có tháng mình chạy quảng cáo sản phẩm của mình mà doanh số 1 tuần đạt 20 triệu, inbox đặt hàng luôn full, điện thoại nhờ tư vấn sản phẩm lúc nào cũng tấp nập.

Giờ đây thì mọi việc đơn giản hơn vì khách hàng mua, sử dụng và biết về sản phẩm tốt, giá mềm nên tự giới thiệu cho nhau. Hiện tại, tôi không phải quá vất vả vẫn có thu nhập ổn định hàng tháng và chỉ cần lo nguồn hàng ổn định, chất lượng không còn quá khó khăn nữa.

Sau khi thay đổi và thành công tôi nhận thấy một kinh nghiệm xương máu rằng : Nếu bạn có sản phẩm tốt, giá ổn nhưng không biết cách đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng thì tất cả đều vô nghĩa. Chính vì thế, ngay sau khi lo tìm nguồn hàng thì việc quan trọng nhất với người đi buôn là hợp tác với người có kinh nghiệm , chuyên nghiệp về mảng tư vấn và hỗ trợ bán hàng online để đẩy hàng nhanh, xoay vốn tốt, thay đổi mẫu mã đến khách hàng. Bên cạnh đó cũng cần bạn thật kiên trì và nỗ lực tìm tỏi, học hỏi, nghiên cứu và thực sự đam mê nữa. Bởi chỉ có đam mê mới đưa mình đi qua khó khăn, thử thách mà thôi. Suy cho cùng , kinh doanh cũng là cuộc chiến khốc liệt, nếu bạn không có “chiêu” không kiên trì sẽ bị đối thủ đánh bật mà thôi.

 

Mình đã thành công như hôm nay vì có sự hỗ trợ của anh Hưng, SĐT: 0988 433 786, Link FB cá nhân:  Facebook.com/hoanghung8383 .  Nếu bạn nào muốn tăng doanh số bán hàng, cần hỗ trợ giải quyết khó khăn đang gặp phải có thể liên hệ với anh để tìm được lối giải quyết tối ưu nhất!

Tôi không ngại chia sẻ bí quyết thành công của mình, mong chúng ta đều phát triển vì cộng đồng bán hàng online uy tín!