Hướng dẫn làm bánh trôi nước ngày Tết hàn thực 3/3

Làm bánh trôi nước thế nào

imeovat.comHướng dẫn làm bánh trôi nước trong ngày Tết hàn thực 3/3. Cách làm món bánh trôi, bánh chay ngon trong dịp tết hàn thực. Hướng dẫn chi tiết các bước nấu bánh trôi bánh chay. Mẹo làm bánh trôi nước ngon ngọt và hấp dẫn nhất. Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống bắt tay cùng làm nào.

Làm bánh trôi nước thế nào

Làm bánh trôi nước thế nào

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi nước:

 

+ Bột nếp (Có thể mua ở siêu thị hoặc lấy gạo nếp đem xay, hoặc ngâm gạo nếp rồi dùng máy nghiền để lấy nước, sau đó cho vào túi vải chờ ráo nước sau 1 đêm là có thể dùng bột để làm bánh – mẹo dùng bột nước cho bánh trôi ngon và ít vỡ nhất)
+ Đường đỏ (đường phên)
+ Vừng
+ Đỗ xanh để làm bánh chay

 

Cách làm bánh trôi nước

 

Bước 1: Nhào bột (nếu dùng bột khô). Để bánh trôi không bị vỡ hoặc nát do nhiều nước gây nhão bột hãy chia tỉ lệ 2 bột 1 nước. Nhào đều đến khi thấy mịn tay và không dính tay nữa. Hãy để bột nghỉ 30 phút nhé. Trường hợp dùng bột nước thì sau khi vắt hết nước từ túi vải có thể nặn ngay.
Bước 2: Cắt nhỏ đường đỏ thành từng viên nhỏ (Loại bán sẵn đã cắt nhỏ thường được bán).

Xem thêm:  Cách quan hệ để sinh con trai
                     Cách xử lí cơm sống cơm khê
                     Các mẹo làm sạch bàn ủi quần áo

Bước 3: Nặn bánh: Vo một viên bộ thành hình tròn rồi dùng tay đập bẹp ra. Cho một viên đường đỏ vào giữa và nặn tròn lại. Hãy đặt ngay ngắn bánh trôi ra một cái mâm , tránh để quá sát nhau kẻo bị dính. Với bánh chay thay đường đỏ bằng đỗ xanh. Đỗ xanh cần ngâm 1 tiếng và nấu nhuyễn trong nồi áp suất. Vo thành viên làm nhân bánh.
Bước 4: Trong lúc nặn bánh cần chuẩn bị một nồi nước sôi, sôi vừa phải không quá to để tránh bục bánh, cho dần dần bánh trôi vào, đến khi bánh nổi lên là đã chín. Có thể vớt ra được. Quá đơn giản phải không. Khi bạn vớt ra cho vào đĩa hãy rắc thêm một chút vừng. Với bánh chay cần nấu thêm nước đường trắng pha với cốt dừa để ăn kèm.
Quá đơn giản để làm bánh trôi nước phải không.

 

Xem thêm : Mẹo nấu ăn ngon