Kinh nghiệm du lịch chùa bái đính

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính

imeovat.comKinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính. Chùa Bái Đình là công trình chùa được đánh giá rất cao về quy mô và nghệ thuật. Là quần thể rộng lớn với nhiều ngôi chùa tượng phật, đây là ngôi chùa sở hữu nhiều danh hiệu và kỉ lục của Việt Nam. Để buổi tham quan và lễ bái diễn ra thuận lợi bạn nên trang bị những kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính cần thiết từ trang tin mẹo vặt hay này.

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính

Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt chữa bệnh

 

Vị trí và phương tiện di chuyển đến chùa Bái Đính

 

Chùa Bái Đính cách Hà Nội khoảng 90km về phía Nam, quần thể chùa thuộc tỉnh Ninh Bình nơi có các quốc lộ 1A,10, 12A,12B và đường sắt Bắc Nam chạy qua. Hệ thống đường sá đi lại to rộng và rất thuận tiện để cho các bạn du xuân. Bạn có thể du lịch chùa Bái Đính bằng nhiều phương tiện khác nhau như đi tàu, xe bus, ô tô riêng, xe máy…

 

Để đi đến chùa Bái Đính bạn có thể đi xe khách tuyến Hà Nội Ninh Bình bắt ở các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát từ 5h đến 23h của nhiều nhà xe như Sao Việt, Hoàng Long, Hiền Tình, Vũ Thưởng… Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng di chuyển với mức phí ít nhất 70000 đ/ người.

 

Nếu bạn du lịch chùa Bái Đình bằng xe máy hoặc ô tô riêng bạn chỉ cần đi theo đường Pháp Vân Cầu Giẽ hướng tới Phủ Lý Ninh Bình hoặc đi theo đường 1 A cũ nếu đi bằng xe máy.

 

Quy mô chùa Bái Đính

 

Chùa Bái Đính nằm phía tây cố đô Hoa Lư bên quốc lộ 38B thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Ngôi chùa có diện tích rộng lớn với 539ha gồm chùa Bái Đính cũ và chùa Bái Đính mới, công viên và học viện Phật Giáo, bãi xe,…

 

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính cho bạn, khi đến chùa Bái Đính sau khi đi qua cổng chính bạn có thể đi men theo hành lang dãy các tượng Phật để lên cao thăm các cổng Tam Quan, Tháp Chuông, điện Quan Âm, Pháp Chủ, Tam Thể.
Mỗi công trình này đều là những công trình đồ sộ và bạn có thể sẽ ngỡ ngàng vì độ lớn của nó. Khi di chuyển dọc hành lang bạn chớ tùy tiện đặt tiền ở tay phật hay sờ và tượng Phật. Đây là những hành động phản văn hóa và không thể mang lại may mắn gì cho bạn cả.

 

Du lịch chùa Bái Đính bạn nên đến khu chùa Bái Đính cổ cách điện Tam Thế 800m về phía Nam, chùa năm gần đỉnh 1 rừng cây khá yên tĩnh, đó cũng là điểm du lịch ở chùa Bái Đính ít người biết đến.

Xem thêm:  Cách phòng chống say xe hiệu quả
                     Cách cúng khấn sắm lễ vật đi chùa
                     Cách làm nhỏ lỗ chân lông

Ăn uống ở chùa Bái Đính

 

Chùa Bái Đính được tổ chức khá tốt và bạn có thể dừng chân dùng bữa ngay tại khuôn viên chùa với các món ăn chay đa dạng và giá dao động chỉ từ 5000-25000 mà không lo bị chặt chém. Ngoài ra các khu nhà hàng Cao Sơn sẽ tiếp đãi bạn các sản vật đặc sắc của Ninh Bình như thịt dê núi. Để mua thức ăn bạn cần lấy số và thanh toán trước khi chọn món.

 

Thời gian mở cửa chùa Bái Đính

 

Chùa Bái Đính mở cửa từ 6h-21h tất cả các ngày trong tuần. Đến chùa bạn nên công đức tại chùa tránh sa vào những trò lừa đảo ở cổng chùa , bãi xe. Ngoài ra với kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính, imeovat.com khuyên du khách hãy dành thêm thời gian để đến thăm quan khu danh thắng Tràng An. Đây là một quần thể hang động nước khá đẹp và thú vị. Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng trên thuyền để khám phá danh thắng tuyệt vời này.

 

Xem thêm : Mẹo vặt du lịch

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.