Mẹo đi xem bắn pháo hoa tránh tắc đường

Bí quyết đi xem pháo hoa không tắc đường

imeovat.comMẹo đi xem bắn pháo hoa tránh tắc đường. Cách tránh tắc đường khi xem bắn pháo hoa. Bí quyết tránh tắc đường xem bắn pháo hoa đêm giao thừa. Kinh nghiệm xem bắn pháo hoa và về sớm. Cùng theo dõi những mẹo vặt này nhé.

Bí quyết đi xem pháo hoa không tắc đường

Bí quyết đi xem pháo hoa không tắc đường

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo nấu ăn ngon

Mỗi năm thường có nhiều đợt bắn pháo hoa và đặc biệt là dịp Tết với số lượng điểm bắn pháo hoa khá lớn. Ở Hà Nội thường có 31 điểm bắn pháo hoa trong đó các điểm bắn tầm cao như 2 điểm ở Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, sân vận động Mỹ Đình và 25 điểm bắn pháo hoa ở khắp các quận huyện.

Với rất nhiều điểm bắn pháo hoa như vậy nhưng nạn tắc đường sau khi xem bắn pháo hoa xong vẫn luôn là thảm họa. Rất nhiều người phải đợi từ 2-3h mới có thể thoát được khỏi đám đông đang miệt mài chen từng mét một. Vậy có bí quyết nào để tránh tắc đường khi xem bắn pháo hoa.

 

Chọn điểm bắn pháo hoa gần nhà mình nhất

 

Nếu bạn còn trẻ khỏe và muốn xem bắn pháo hoa tầm cao hãy chịu khó đi xa hơn nhưng sẽ đối diện với nạn tắc đường lớn hơn. Chọn điểm bắn pháo hoa gần nhà, những điểm bắn pháo hoa tầm thấp thường có không quá đông người xem, ở một mức độ vừa phải người theo dõi, cơ hội bạn được đứng gần điểm pháo hoa sẽ cao hơn và hơn nữa khi trở về bạn cũng ít bị ùn tắc kéo dài.

 

Chọn chỗ đứng rộng rãi

 

Với các điểm bắn pháo hoa thường có bãi rộng để cho tất cả mọi người cùng ngắm, nhưng đôi khi đó chưa hẳn là chỗ đứng tốt nhất để ngắm pháo hoa. Thực tế bạn chỉ cần đứng cách điểm bắn trong phạm vi 200m việc thưởng thức bắn pháo hoa hoàn toàn ổn. Bạn nên đứng lùi ra vòng ngoài một chút, tuy xem bắn xa hơn nhưng sẽ tốt hơn khi quay đầu.

Xem thêm:  Ăn bánh chưng nhiều gây tác hại
                     Hướng dẫn gói bánh chưng
                     Cách luộc gà cúng, tạo dáng gà cánh tiên

Nắm vững địa hình

 

Sau 15 phút bắn pháo hoa, bạn hãy trổ hết những tài về đường xá của mình ra, việc định hình được đường đi ít người đi hơn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng nên đứng ở gần các lối ra vào rộng rãi để tiện đường quay đầu, nhưng chú ý không đứng ra lòng đường quá nhiều.

 

Nên về trước 2 phút

 

Màn bắn pháo hoa thật tuyệt vời và không ai nỡ bỏ dở màn bắn pháo rực rỡ này. Bạn hãy chịu thiệt một chút và quay về sớm hơn bình thường, chắc chắn bạn sẽ không gặp một chút tắc đường nào, bạn sẽ tiết kiệm được từ 1-2 tiếng. Thử tính xem, mất 2 phút và ta tiết kiệm được 2 tiếng.

 

Xem thêm : Mẹo tổng hợp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.