Mẹo giúp nhà cửa khô ráo khi thời tiết ẩm thấp hoặc nồm

imeovat.comMẹo giúp nhà cửa khô ráo khi thời tiết ẩm thấp hoặc nồm . Biện pháp chống nồm hiệu quả cho nhà cửa. Thời tiết miền Bắc hiện đang là mùa xuân với những cơn mưa nhỏ rả rích cùng độ ẩm không khí gần 100% khiến quần áo của bạn và nhà cửa luôn ẩm thấp nhớp nháp vô cùng khó chịu.

Mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Mẹo giữ nhà cửa luôn khô ráo

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt mua sắm | Mẹo vặt ứng xử

Dân gian có nhiều cách chống ẩm thấp cho nhà cửa và vật dụng gia đình hiệu quả như lót nền bằng bao xi măng , đổ xỉ than… nhưng hiệu quả lại không cao. Các biện pháp chống nồm ẩm thấp như dùng vôi để góc nhà hút ẩm cũng chỉ giải quyết được trong phạm vi nhỏ. Bạn có thể làm cho ngôi nhà khô ráo hơn bằng một số mẹo vặt sau.

 

Chống ẩm thấp bằng lau nhà cửa.

 

Bạn nên lau nhà cửa thường xuyên và liên tục, sử dụng hiệu quả các tấm vải có khả năng hút nước để lau nhà cửa. Ngoài ra vào khi thời tiết ẩm thấp như thế này bạn nên đóng cửa và hạn chế tối đa mở cửa để tánh không khí ẩm thấrp bên ngoài xâm nhập vào ngôi nhà. Khi quần áo hoặc vật dụng có nguy cơ bị ẩm mốc do thời tiết bạn hãy dùng nước pha với dấm gạo lau qua sẽ hết ẩm mốc.

 

Dùng điều hòa, máy sưởi

 

Đây là cách chống khí ẩm khá hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Hãy cố gắng để căn nhà của bạn được kín đáo ít tiếp xúc với không khí bên ngoài, những quạt thông gió sẽ làm nhiệm vụ này để lưu thông không khí. Hãy sử dụng điều hòa có thể ngắt quãng để giảm độ ẩm, các loại máy sưởi có thể tận dụng để làm bay hơi lượng hơi nước dư thừa trong căn phòng.

 

Xây nhà cần tính đến thời tiết ẩm thấp và nồm

 

Ngay từ khi xây nhà bạn nên tính đến các biện pháp chống lại thời tiết ẩm thấp, nồm cho sàn nhà bằng cách sử dụng các vật liệu có tác dụng hút ẩm tốt. Nền nhà nên có lớp cách nhiệt bằng xỉ than hoặc các chất cách nhiệt khác để giảm chênh lệch nhiệt độ của sàn nhà và không khí. Chính vì sàn nhà lạnh hơn không khí khiến hơi nước đông tụ thành giọt nước trên sàn nhà. Nhà cửa nên thiết kết thông thoáng có trần cao, sử dụng các loại sàn bằng gỗ để tăng khả năng hút ẩm.

 

Làm khô quần áo trong thời tiết nồm

 

Quần áo khi gặp thời tiết mưa liên tục, độ ẩm cao hoặc thời tiết nồm rất dễ bị ẩm mốc và giặt rất khó để khô. Bạn nên hạn chế giặt quần áo vào thời điểm này, hãy treo nó ở nơi khô thoáng trong tủ gỗ chẳng hạn và hãy để những viên hút ẩm bên trong. Trong trường hợp bạn hết quần áo mặc mà quần áo vẫn ướt bạn có thể áp dụng các phương pháp làm khô nhanh quần áo sau. Ngay từ khi giặt quần áo hãy sử dụng chế độ vắt của máy giặt và phơi ở nơi thông thoáng. Nếu bạn không có máy giặt hãy để phơi quần áo lên cao, sau khi quần áo nhỏ hết nước và gần khô, bạn có thể dùng máy sấy tóc, quạt gió, máy sưởi hoặc bàn là để làm quần áo nhanh khô hơn.

Xem thêm:  Cách giặt quần áo nhanh khô khi trời ẩm ướt
                     Cách nhận biết giò chả chứa hàn the
                     Cách sử dụng bao cao su an toàn nhất

Cẩn thận với đồ điện

 

Khi thời tiết quá nồm hoặc độ ẩm cao hãy sử dụng đồ điện liên tục hoặc nhiều hơn mọi ngày để tránh ẩm. Đồ điện tử dễ bị hỏng vào thời tiết ẩm bạn hãy để nó luôn hoạt động sẽ giảm được hỏng hóc.

 

Thời tiết ẩm thấp dễ gây ốm

 

Thời tiết ẩm thấp với độ ẩm cao sẽ khiến bạn dễ bị ốm, đây là thời điểm vi khuẩn phát triển mạnh cộng thời tiết xấu khiến sức đề kháng của bạn và gia đình kém đi. Hãy ăn uống, vận động và bổ sung các vitamin cùng rau củ quả để tăng sức đề kháng.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.