Mẹo rang lạc và bảo quản lạc tốt nhất

Cách rang lạc và cách bảo quản lạc

imeovat.comCách rang lạc không bị cháy và giòn đều. Mẹo bảo quản lạc tốt nhất. Những kinh nghiệm bảo quản và chế biến lạc cực hay và đơn giản. Cùng theo dõi những mẹo vặt hay đó nào.

Cách rang lạc và cách bảo quản lạc

Cách rang lạc và cách bảo quản lạc

Mẹo vặt chăm sóc trẻ | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt tổng hợp 

 

Lạc rang dầu nói chung để sau 12 tiếng ăn sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc lạc đang nóng phun vào một ít rược trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô) Làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu, không bị ỉu nữa.

 

Cách rang lạc.

 

Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín. Nhiều người khi rang lạc rang dầu thường cho dầu vào trước, đun nóng lên rồi cho lạc vào, cho rằng như thế lạc sẽ nhanh chín. Thực tế lại hoàn toàn ngược lại, rang như vậy dễ làm cho lạc ngoài cháy trong sống. Cách làm đúng là cho dầu và lạc vào chảo cùng một lúc, để nhỏ lửa cho nhiệt độ nóng lên từ từ, như vậy lạc sẽ trong ngoài nóng đều, giòn đều, sắc cũng đẹp mà ăn lại thơm ngon.

Xem thêm:  14 cách chụp để có bức ảnh đẹp
                     10 cách bảo quản trứng
                     10 cách khử mùi hôi tủ lạnh

Cách bảo quản lạc.

 

Cách bảo quản lạc đơn giản nhất : Dùng nước sạch rửa sạch lạc, rớt ra để khô rang chín, cho muối tinh và ngũ vị hương vào trộn đều, trải ra cho nắng phơi khô. Sau khi lạc đã khô, cho lạc vào túi ni lông hoặc đồ đựng kín bịt kín. Cách làm này làm cho lạc mất đi khả năng mọc mầm, cho dù để qua 2-3 mùa hè lạc cũng không bị hỏng.

 

Cách bảo quản lạc khác: Trong bình hoặc túi ni lông đựng lạc cho vào 1 – 2 điếu thuốc lá thơm rồi bịt kín không để cho không khí lọt vào, lọt ra. Như vậy, lạc có để trong 3 năm cũng không bị mọt đục.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.