Mẹo ứng xử với đồng nghiệp lầm lì ít nói

Xử lí người lầm lì ít nói thế nào

imeovat.comỨng xử với những đồng nghiệp ít nói lầm lì. Giao tiếp với người lầm lì ít nói thế nào để kích thích trò chuyện của họ. Mỗi người đều có những vấn đề riêng khiến họ ít nói, hãy cùng tìm hiểu với mẹo vặt cuộc sống nguyên nhân và cách xử lý trong trường hợp đồng nghiệp ít nói lầm lì.

Xử lí người lầm lì ít nói thế nào

Xử lí người lầm lì ít nói thế nào

Mẹo xả stress | Mẹo nấu ăn ngon | Mẹo vặt làm đẹp

 

Vì sao đồng nghiệp lầm lì ít nói.

 

Những người lầm lì ít nói thường có những vấn đề hoặc ức chế về tâm lí khiến họ không muốn giao tiếp hoặc ngại giao tiếp. Có những người vì buồn phiền vì chuyện cá nhân gia đình, có người do bản tính nhút nhát. Hoặc có những người lầm lì ít nói bởi họ không thích môi trường hiện tại, họ cảm thấy không thoải mái và cho rằng nơi đây không thuộc về mình.

 

Cần kích thích người lầm lì ít nói phải giao tiếp

 

Trao đổi chuyện liên quan đến công việc là cách tốt nhất để tăng cường giao tiếp, xóa đi khoảng cách hiện hữu. Ở một góc độ nào đó, sự im lặng có thể gây ra những điều khó chịu. Hãy thoát ra khỏi nó: “Cô harris, tôi nghĩ sự im lặng của cô làm tôi không biết được là cô cần gì nữa. Cô cần biết gì? Một vài thông tin nữa nhé!”
Sự im lặng không phải là cách duy nhất để tránh giao tiếp. Bạn hỏi một câu hỏi thẳng thắn và chỉ nhận được một lời thoái thác mà thôi. Đừng để như vậy: “Ông Victor, tại sao ông không trả lời tôi? Tôi đã làm sai điều gì sao? Có phải ông cần một vài thông tin nữa không?”. Hãy làm cho ông ta quan tâm: “Ông Victor, ông biết rằng chúng ta đều muốn giảm chi phí. Nhưng tôi không thể làm gì nếu không có những câu trả lời của ông cho những vấn đề này”.

Xem thêm:  Cách ứng xử của người quản lý với nhân viên
                     Đối phó với một số loại người trong công sở
                     Cách ứng xử với đồng nghiệp thủ đoạn

Đôi khi, những đồng nghiệp của bạn che giấu thông tin vì những lý do bất thường, hay có lẽ chỉ để giữ vững quyền lực của họ (“Tôi biết một vài điều mà anh không biết!”). Bạn muốn có những thông tin đó. Cách hiệu quả nhất là lại gần, thu hết cam đảm, lấy hơi thật sâu và nói một cách ngọt ngào là: “Mary Lou, tôi không biết là chúng tôi sẽ làm gì nếu không có số liệu mẫu của cô. Tôi biết là cô thường không công bố bản báo cáo cho đến ngày thứ mười, nhưng bây giờ tôi thật sự cần thông tin. Cô đã làm việc rất tốt khi kết hợp những tài liệu này với nhau.”

 

Có thể đồng nghiệp của bạn không cởi mở bởi vì anh ta không cảm thấy sẵn sàng chia sẻ công việc của anh ta. Điều này giống như khi bạn đối phó với người cầu toàn vậy. Trong trường hợp này, hãy biểu lộ sự hiểu biết và tôn trọng đối với chủ nghĩa hoàn hảo của anh ta: “Peter, tôi hiểu rằng anh không hứng thú về việc đưa ra một bản thảo chưa được duyệt. Tôi tôn trọng về điều đó. Nhưng tôi cần anh cho tôi biết về những số liệu đó, tôi sẽ không thể nào chấm dứt vai trò thiết yếu của anh cũng như sao chép những gì anh đã làm. Tôi sẽ giữ bí mật chuyện này. Chúng tôi đang mong chờ bản báo cáo hoàn hảo của anh”.

 

Sự im lặng của một đồng nghiệp có thể là sự biểu lộ cơn giận dữ. Nếu bạn nghi ngờ điều này, chiến thuật tốt nhất đối với bạn là đưa vấn đề ra ánh sáng để thảo luận và giải quyết. Cố kiềm chế không phải là sự lựa chọn tốt. “Melinda, cô nói với tôi là không có gì, nhưng đó là chuyện trước đây. Bây giờ chúng ta có mối quan hệ chân thành và tốt đẹp. Trước đây tôi nghĩ chúng ta không có vấn đề gì. Hãy cho tôi biết chuyện gì đang xảy ra.” Lưu ý: Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng bạn bình tĩnh và có cách xử sự đúng đắn để sẵn sàng đương đầu với bất cứ lời phàn nàn nào mà đồng nghiệp bạn thổ lộ. Không gì vô ích hơn là yêu cầu sự chân thật và đáp lại bằng sự xúc phạm.

 

Bạn có tin vào những người nói với bạn là họ gặp khó khăn khi biểu lộ bản thân hay không. Họ có thể mắc cỡ, lúng túng, bị dọa dẫm, sợ rằng họ nói những điều không đúng lúc và không thu hút sự chú ý của bạn. Hãy giúp họ mạnh mẽ hơn bằng sự cam đoan lịch thiệp và những câu hỏi trực tiếp được mở đầu bằng sự khuyến khích: “Jane, tôi luôn luôn muốn lắng nghe cô nói về doanh số bán. Hãy nói cho tôi biết là cô đã gia tăng dây chuyền đó như thế nào?”

 

Xem thêm : Mẹo vặt ứng xử

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.