Mẹo vặt sạc pin điện thoại đúng cách và an toàn

Mẹo sạc pin điện thoại

imeovat.com –  Điện thoại di động là vật dụng hết sức phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin điện thoại đảm bảo độ bền cao và an toàn. Hãy cùng trang tin mẹo vặt mỗi ngày điểm qua những mẹo sạc pin điện thoại nhé.

 

Mẹo sạc pin điện thoại

Mẹo sạc pin điện thoại

Mẹo du lịch | Mẹo vặt gia đình | Mẹo ứng xử

 

Các mẹo sạc pin điện thoại đúng cách:

 

– Không được sạc quá lâu, hoặc cắm sạc di động để qua đêm

Mẹo sạc pin điện thoại bạn nên nhớ là ngay khi mua điện thoại mới để pin đạt hiệu suất cao và giữ pin lâu nhất có thể thì lần sạc đầu cần sạc hơn 8 tiếng đồng hồ, có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ khi hết pin.

– Lần sạc thứ 2, thứ 3 nên được thực hiện khi pin đã thực sự cạn kiệt, thời gian sạc cũng nên khoảng 5-8 giờ đồng hồ.

– Từ lần sạc thứ tư trở đi, nên sạc điện thoại ngay khi điện thoại tắt nguôn hoặc có dấu hiện pin yếu, tuy nhiên tốt nhất là sạc khi pin báo còn 1 vạch.

Xem thêm:  Cách phòng và chữa bệnh cảm
                     6 Mẹo vặt giảm stress hiệu quả
                     Mẹo trị mụn đơn giản và hiệu quả

– Khi bạn sạc điện thoại lúc chưa hết pin thì điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Nếu cắm quá lâu thì dế của bạn sẽ tự động sạc lại qua khoảng thời gian 5-8 h và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Cách sạc pin điện thoại thì tốt nhất là nên tắt điện thoại, còn nếu bạn cần sạc pin và sử dụng điện thoại thì nên hạn chế vừa sạc vừa nói chuyện điện thoại, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin của dế của bạn.

– Tránh sạc pin qua đêm có hại cho điện thoại, có thể nóng máy và gây tai nạn đáng tiếc.

– Bạn cũng cần chú ý thiết bị sạc, nếu thiết bị sạc tốt thì tuổi thọ pin kéo dài, hạn chế dùng sạc trôi nổi sẽ nhanh làm pin bị chai.

 

Xem thêm : Mẹo vặt máy tính – Công nghệ