Một vài mẹo vặt dán & bảo quản tranh ảnh

Cách bảo quản khung tranh ảnh

imeovat.comCách cách bảo quản và giữ gìn khung ảnh. Cách dán và gỡ ảnh trong album. Phương pháp làm sạch khung ảnh kim loại bị rỉ. Tham khảo những mẹo vặt hay với khung và tranh ảnh cùng mẹo vặt cuộc sống nào.

Cách bảo quản khung tranh ảnh

Cách bảo quản khung tranh ảnh

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt mua sắm | Mẹo vặt ứng xử

Cách dán và gỡ ảnh trong album dán.

 

Nếu ta trực tiếp dán ảnh vào album, lâu ngày muốn gỡ ra để thay ảnh hoặc thay đổi vị trí ảnh sẽ rất khó khăn. Bởi vậy, ta nên làm như sau :
– Lấy giấy bóng kính mỏng rửa sạch lau khô.
– Cắt giấy bóng kính sao cho nhỏ hơn ảnh 1cm trở lên.
– Dùng miếng giấy bóng kính này đệm dưới ảnh (hoặc dán trước vào album) Với cách này, ta lấy ảnh ra sẽ dễ dàng.

 

Cách dán tranh ảnh.

 

Khi treo hoặc dán trực tiếp tranh lên tường, ta thường dùng keo, hồ hoặc đinh, nhưng làm như vậy lúc muốn tháo xuống thường rất khó, nếu không tháo, tranh ảnh cũng dễ bị mọt ăn, hoặc bị vết gỉ dây bẩn lên tranh và tường. Nếu chúng ta thay các phương pháp trên bằng dùng thuốc đánh răng dán tranh, tranh không những được bảo vệ khỏi bị mọt ăn, mà khi lấy xuống lại dễ dàng, tường lại không bị vết hồ, keo bẩn hoặc vết gỉ sắt.

 

Làm sạch khung ảnh kim loại bị gỉ.

 

Nếu khung ảnh kim loại bị gỉ, ta có thể dùng vỏ khoai tây lau đi lau lại nhiều lần, khung ảnh sẽ sáng lại như cũ.

Xem thêm:  Cách tẩy sạch vết rỉ sét
                     Cách khử mùi hôi quần áo
                     Cách làm khô quần áo nhanh khi trời ẩm ướt

Cách làm sạch khung ảnh

 

Trước hết hãy dùng một chiếc cọ lớn – loại dùng quét sơn, quét sơ qua toàn bộ bức tranh để lấy đi bớt phần lớn bụi. Quét sạch bụi tại những khe hẹp giữa lớp kính và khung.

Xịt nước rửa kính lên bề mặt kính, sau đó vo một mảnh giấy báo (loại nhám thông thường) và lau theo đường xoáy trôn ốc từ trong ra cho đến khi bề mặt kính sạch và bóng. Kính sạch nhất khi được lau bằng giấy báo.Lau phần khung gỗ/poly bằng khăn mềm, mịn và ẩm để tránh trầy xước và lấy đi phần bụi còn bám lạiLau lại bằng khăn mềm, khô. Bước này nhằm lấy đi những vệt bụi bẩn sau khi lau bằng nước.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình