Những cách chữa ngạt mũi hiệu quả nhất

Cách chữa ngạt mũi đơn giản

imeovat.comNhững cách chữa ngạt mũi hiệu quả nhất. Bạn đang bị ngạt mũi và cần tìm phương pháp chữa thông tắc mũi hiệu quả. Hãy thử một số mẹo hay sau và bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn ngạt mũi khó chịu.

Cách chữa ngạt mũi đơn giản

Cách chữa ngạt mũi đơn giản

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt làm đẹp

 

1. Chữa ngạt mũi bằng nhỏ nước muối.

 

Đây là cách chữa ngạt mũi không mới và là cách phổ biến mà nhiều người sử dụng khi bị cảm cúm ngạt mũi. Trong nước muối có chất kháng khuẩn làm loãng nước mũi đặc và thông mũi nhanh chóng. Hãy thử phương pháp vệ sinh mũi đơn giản này và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 

2. Gừng có tác dụng chữa ngạt mũi

 

Chúng ta thường được biết đến công dụng chữa bệnh cảm lạnh của gừng, hay chữa say rượu. Nhưng bạn có biết gừng có tác dụng chữa ngạt mũi và sung huyết phổi cực hiệu quả. Bạn hãy uống một cốc trà gừng cơn ngạt mũi sẽ qua rất nhanh và mang lại cảm giác ấm áp trong cơ thể. Quá tuyệt vời và đơn giản phải không.

 

3. Ăn đồ cay nóng giảm ngạt mũi

 

Bạn có để ý khi vô tình ta ăn đồ cay nóng thì sụt sịt nhiều hơn không, bởi khi đó nước mũi bị làm loãng. Nếu bạn đang bị ngạt mũi nặng hãy ăn đồ cay nóng việc chảy nước mũi sẽ loại bỏ vi khuẩn và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu không bị ngạt mũi nữa. Đây là một mẹo chữa ngạt mũi đơn giản không phải ai cũng biết.

 

4. Ngạt mũi hãy uống nhiều nước

 

Khi bạn bị ốm, lượng nước trong cơ thể bị mất đi khá nhiều, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Nước có tác dụng làm cân bằng cơ thể, thanh lọc những cặn bã trong cơ thể, giải độc và đặc biệt nước có tác dụng làm loãng chất nhầy trong mũi và tăng cường khả năng phục hồi khi bị cảm cúm.

Xem thêm:  Mẹo chữa thức ăn bị mặn
                     10 cách bảo quản trứng
                     6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

5. Tắm nước nóng cũng có thể làm thông tắc mũi

 

Một cách thông tắc mũi hiệu quả nữa bạn nên thử áp dụng đó là tắm nước nóng. Thường khi bị cảm cúm bạn sẽ đi kèm với ngạt mũi, bạn hãy tắm nước nóng nhưng hãy tắm nhanh thôi. Hơi nước nóng sẽ làm bạn chảy nước mũi và loại bỏ đi những vi khuẩn gây hại. Mũi bạn sẽ thông trở lại nhanh chóng.

 

6. Xông hơi hành giảm tắc mũi

 

Bạn có biết việc xông nước hành củ hoặc hành lá đun sôi dùng để xông hơi sẽ làm tan nước nhầy mũi và thông ngạt mũi hiệu quả. Khi bạn xông hơi hành, do Allicin trong hành có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn. Nhưng chú ý một tác dụng phụ không mong muốn khi xông hành là nước mắt bạn cũng chảy đầm đìa đấy nhé.

 

Xem thêm : Mẹo vặt chữa bệnh

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.