Những tuyệt chiêu giúp bà bầu giảm stress hiệu quả

Cách giảm stress cho bà bầu

imeovat.comStress ở bà bầu. Nguyên nhân stress ở bà bầu và cách giảm stress cho bà bầu. Kinh nghiệm xả stress khi mang thai cho chị em, những mẹo giảm stress và phương pháp giảm căng thẳng cực hiệu quả cho phụ nữ mang thai. Hãy cùng theo dõi bài viết từ trang mẹo hay cuộc sống nhé.

Cách giảm stress cho bà bầu

Cách giảm stress cho bà bầu

Mẹo vặt ứng xử | Mẹo vặt du lịch | Mẹo vặt nhà bếp

 

Stress khi mang thai là dấu hiệu bình thường và dễ gặp phải đối với chị em. Rất nhiều chị em gặp stress nặng dẫn đến trầm cảm nếu như không kiểm soát tình hình. Các bà mẹ sinh con lần đầu thường bị stress và lo lắng nhiều hơn bởi đây là lần đầu sinh nở và đôi khi nhiều chị em không biết mình phải xoay sở như thế nào.

 

Vì sao bà bầu thường  dễ stress

 

Những bà bầu thường lo lắng trong suốt thời gian bầu bí . Đây là chuyện dễ hiểu và những người sắp làm cha mẹ thường có ý thức trách nhiệm và suy nghĩ nhiều hơn để có thể đem lại mọi sự tốt đẹp nhất đến với con mình. Những lo lắng bao gồm cả chuyện vợ chồng và những bất ổn tâm lí do sự ức chế của thần kinh mà nguyên nhân sâu xa là quá trình lớn dần của đứa con. Những bà bầu thường có tính khí thất thường và hay nổi cáu hơn và khó kiểm soát tâm lí. Khi mà ông chồng ít chia sẻ và thông cảm với vợ có thể dẫn đến cãi và và làm tình trạng stress càng nặng.

 

Với chị em đang mang bầu có một số cách để giảm căng thẳng như:

 

Học cách đi bộ : Đây là cách giảm stress mang lại nhiều lợi ích. Thử tưởng tượng hàng tối hoặc chiều tối bạn và chồng đi dạo cùng nhau nói chuyện tâm sự vừa để vợ chồng thấu hiểu nhau vừa làm bà bầu có sức khỏe tốt và giãn cơ vùng háng, đùi rất tốt cho chuyện sinh đẻ sau này. Việc được tham gia vào cuộc sống cũng khiến bà bầu giải tỏa tâm lí ngột ngạt qua đó giảm stress.

Xem thêm: Đồ uống gây giảm ham muốn giường chiếu
                     Cách chữa món ăn bị mặn
                     Kinh nghiệm chọn mua máy tính, laptop

Giảm stress cho bà bầu bằng cách nghe nhạc: Nghe nhạc là hoạt động giải trí được đánh giá cao áp dụng cho tất cả mọi người không riêng gì bà bầu. Đối với bà bầu nghe nhạc lại càng có lợi vừa kích thích sự phát triển trí não của trẻ vừa khiến tâm lí bà bầu được thư thái, ít lo lắng và suy nghĩ hơn.

 

Giảm stress cho bà bầu bằng chế độ ăn uống ngủ nghỉ : Thực phẩm và giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự căng thẳng của bà bầu. Các món ăn cay nóng cũng dễ làm bà bầu bốc hỏa, sẵn tâm lí có nhiều bất ổn việc cơm không lành canh không ngọt là mồi lửa khiến sự tức giận và stress bùng nổ. Hãy luôn đi ngủ đúng giờ kết hợp ăn uống đầy đủ chất, sẽ khiến tâm lí được thoải mái.

 

Giảm stress khi bầu bí bằng nói chuyện: Phụ nữ thường thích tám chuyện và đây là cách giải tỏa tâm lí đặc trưng của phụ nữ. Việc nói ra các bức xúc thường ngày khiến stress được tiêu tan ngay lập tức. Nếu có thời gian hãy gặp gỡ với bạn bè để được nói chuyện , đây là cách giảm stress cho bà bầu hiệu quả nhất đấy.

 

Học cách giữ bình tĩnh: Ngoài các nguyên nhân bên ngoài bà bầu cũng không nên đổ hoàn toàn cho ngoại cảnh mà hãy chấn chỉnh tâm lí của chính mình. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh để stress không nặng thêm và căng thẳng leo thang. Hãy nhớ rằng những người thân của mình cũng rất mất mỏi sau một ngày làm việc và chăm sóc cho bạn. Đừng khiến họ tức giận để rồi mọi chuyện đều khó giải quyết.

 

Xem thêm : Mẹo vặt xả stress

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.