7 cách ăn uống để hạn chế say xỉn ngày Tết

Cách giảm say rượu ngày Tết

imeovat.comCách ăn uống để giảm say ngày Tết. Kinh nghiệm ăn uống cần biết để chống say ngày Tết. Bí quyết ăn uống kết hợp để ít say xỉn hơn. Cùng theo dõi những mẹo vặt hay này nhé.

Cách giảm say rượu ngày Tết

Cách giảm say rượu ngày Tết

Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt mua sắm | Mẹo nấu ăn ngon

 

Tết nguyên đán đang đến rất gần, đây cũng là thời điểm các bữa tiệc và nhậu nhẹt liên miên với các quý ông, thật khó để từ chối vì đây là thời điểm vui tết hân hoan của mọi người. Đi đến bất cứ đâu bạn cũng sẽ được mời những chén rượu xuân, vậy cần chuẩn bị thế nào để tránh say xỉn. Hãy ăn một số loại thức ăn này trước trong hoặc sau khi uống rượu để giảm cơn say hiệu quả nhé.

 

1. Dưa muối, hành củ có tác dụng giải rượu tốt.

 

Dưa muối hành củ là loại thực phẩm có sẵn ở mỗi gia đình dịp Tết. Dưa muối hành củ có tác dụng giảm say hiệu quả và làm giảm chán ngán thức ăn rất tốt.Thực phẩm lên men có tác dụng giảm say tốt, muối trong dưa và hành củ có tác dụng chống buồn nôn. Quá tuyệt vời với những người phải uống nhiều rượu. Đây là loại thực phẩm nên ăn kèm khi uống rượu để giảm say.

 

2. Măng củ giải rượu tốt

 

Măng củ là loại thực phẩm ngon và thường sẵn có ngày tết , ngoài ra trong nó chứa nhiều Axit amin làm tăng khả năng giải độc của gan, bảo vệ gan và hạn chế say rượu khá tốt. Hãy ăn nó để chống say rượu và bảo vệ sức khỏe nhé.

 

3. Ăn trái cây để chống say

 

Trái cây có tác dụng giảm say hiệu quả đặc biệt trong ngày Tết, khi bạn uống rượu nhiều và ăn nhiều đồ có mỡ, việc buồn nôn dễ xảy ra. Ăn nhiều trái cây có tác dụng cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Tác dụng giảm say rượu của trái cây là điều đã được chứng minh từ lâu.

 

4. Uống một ly sữa để giảm say

 

Thành ruột của bạn đang phải hấp thụ một lượng cồn lớn và đây là nguyên nhân gây say, việc của hạn là hãy uống nhiều nước, hoặc sữa để làm loãng lượng cồn này và hạn chế say xỉn tốt.

 

5. Ăn đồ nhiều mỡ trước khi uống

 

Tại sao ăn đồ mỡ lại hạn chế được cơn say, đơn giản bởi khi thành ruột hấp thụ lượng mỡ này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ cồn khi uống lúc sau. Lượng dầu mỡ này bao bọc một lớp quang thành ruột và giảm tốc độ hấp thụ của cồn. Đây là bí quyết chống say rượu của nhiều bợm nhậu.

Xem thêm:  Cách giải rượu bằng thực phẩm
                     Các cách chữa tàn nhang đơn giản
                     Cách nướng thịt ngon nhất

6. Ăn một lát bánh mỳ.

 

Bánh mỳ, ruột bánh mỳ có tác dụng hấp thụ nước và đặc biệt là cồn rất tốt. Ăn bánh mỳ trước khi uống rượu bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì. Nhiều dân nhậu chuyên nghiệp còn có chiêu uống nước mắm trước khi nhâu, nhưng quả thực, cách đơn giản là ăn bánh mỳ không thể bỏ qua.

 

7. Uống nhiều nước lọc

 

Hãy uống nước lọc để giảm say. Chớ uống nước có ga, vì nước có ga sẽ làm tăng nồng độ cồn lên cao và bạn dễ say hơn, nước lọc có tác dụng thanh lọc cơ thể, khi bạn uống rượu hãy uống nước để trung hòa lượng cồn trong cơ thể. Sau khi uống rượu bạn cũng nên uống nhiều nước, vì khi bạn say bạn sẽ bị mất nước rất nhiều. Uống nhiều nước sẽ làm giảm say tốt nhất .

 

Xem thêm : Mẹo vặt chữa bệnh

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.