7 mẹo chăm sóc trẻ cần ghi nhớ

Mẹo chăm sóc trẻ em

imeovat.com7 mẹo vặt chăm sóc trẻ cần ghi nhớ. Tổng hợp những mẹo chăm sóc trẻ đơn giản và hay nhất. Những bậc cha mẹ hãy nắm cho mình những kiến thức nhỏ này để là ông bố bà mẹ chu đáo nhất. Giờ hãy cùng trang tin mẹo vặt thường ngày bắt đầu tìm hiểu nào.

 

Mẹo chăm sóc trẻ em

Mẹo chăm sóc trẻ em

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt tổng hợp | Mẹo nấu ăn ngon

 

1. Cách làm cho trẻ hết nấc

 

Khi trẻ nấc, ta bế trẻ lên lấy ngón tay cù nhẹ vào tai hoặc vào bên cạnh miệng của bé cho trẻ khóc hoặc cười, nấc tự nhiên hết.

 

2. Cách cắt đầu ti giả

 

Khi cắt đầu ty giả cho trẻ, ta nên dùng dao lam rạch thành hình +, vì vậy, khi không dùng, đầu ty giả sẽ kín lại không cho vi khuẩn xâm nhập vào, hơn nữa khi cho trẻ ăn có thể điều tiết được lượng thức ăn chảy ra.

 

3. Nước cơm là thức ăn tốt cho trẻ

 

Mẹo chăm sóc trẻ với nước cơm. Trong nước cơm có rất nhiều vitanim như B1 B2 PP, và một số chất dinh dưỡng như đường, chất béo. Nước cơm lại có vị ngọt, có lợi cho khí huyết, dưỡng âm, giúp đỡ nhiệt, có lợi cho sự phát triển của trẻ, giứp trẻ tiêu hoá và hấp thụ chất béo tốt hơn. Do vậy, ta có thể dùng nước cơm hoặc pha nước cơm với sữa cho trẻ ăn.

 

4. Cách cho trẻ ăn nước quýt

 

Trẻ sau khi chào đời được một tháng, mỗi ngày cần cho trẻ uống thêm 1 lần nước hoa quả tươi hoặc rau để tăng thêm vitamin. Để giúp trẻ uống nước quýt trong điều kiện vô trùng, cách đơn giản nhất là mua loại quýt to không hạt, dùng kim chọc một đầu múi quýt cho trẻ mút. Trẻ mút một lúc ta bóp múi quýt cho nước chảy ra. Chú ý quýt và tay phải sạch. Đây là cách chăm sóc trẻ cần chú ý.

Xem thêm:  Mẹo bảo quản giày da
                     5 mẹo nhà bếp hay nên biết
                     Mẹo đoán bệnh của trẻ qua tiếng khóc

5. Trẻ có thể ăn táo giằm nhuyển

 

Ta giằm nhuyễn táo, đun nóng cho trẻ ăn, hay cho người bệnh ăn đều tốt, vì đây là đồ ăn rất có lợi cho tiêu hoá.

 

6.  Cách thay tã cho trẻ vào mùa đông

 

Mẹo chăm sóc trẻ tiếp theo, Mùa đông, khi thay tã, quần áo cho trẻ, tốt nhất dùng máy sấy để sấy cho quấn áo của trẻ nóng lên rồi thay cho trẻ, như vậy tránh cho trẻ khỏi bị cảm lạnh.

 

7. Cách cắt tóc cho trẻ

 

Cắt tóc cho trẻ là một vấn đề không nhỏ đối với nhiều bố mẹ. Nếu dùng máy cạo râu điện để cạo đầu cho trẻ, các bạn sẽ thấy rất vệ sinh và an toàn. Ngoài ra, cắt tóc ở nhà giúp trẻ không sợ sệt, còn vừa cắt vừa chơi, rất tiện lợi.

 

Xem thêm : Mẹo vặt chăm sóc trẻ

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.