9 Tác dụng không ngờ của giấm ăn

9 Tác dụng không ngờ của giấm ăn

imeovat.com – Những tác dụng không ngờ của giấm. Giấm là loại gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn, ngoài ra giấm còn nhiều tác dụng làm sạch, khử mùi… Hãy cùng mẹo vặt cuộc sống khám phá công dụng tuyệt vời của giấm nhé.

 

9 Tác dụng không ngờ của giấm ăn

9 Tác dụng không ngờ của giấm ăn

Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt du lịch | Mẹo vặt mua sắm

 

9 tác dụng không ngờ của giấm

 

1. Nhúng tay vào nước pha giấm, để khô thì tha hồ gọt khoai tây mà tay vẫn sạch.

2. Dùng giấm khử tanh: Muốn cá mất mùi tanh, ngâm cá vào nước pha giấm 1 giờ trước khi nấu (theo công thức 2 thìa giấm + 1 lít nước).

3. Sau khi đánh vẩy cá, lăn tay bằng giấm sẽ mất mùi khó chịu. Giấm cũng khử được mùi hành, tỏi.

4. Dùng giấy tẩm giấm gói thịt tươi sẽ giữ được 2-3 ngày mà không bị thiu. Hoặc cắt thịt ra từng miếng nhỏ phun đều giấm rồi đậy kín trong liễn (không dùng nồi nhôm)

5. Quần áo vải hoa sau khi được giặt xong nếu giữ trong nước có thêm ít giấm sẽ làm cho hoa văn càng tươi màu. Ðệm trải giường nhúng vào nước nóng (30-400C) có pha ít giấm (1 thìa giấm – 1 lít nước) sẽ dễ giặt sạch hơn.

6. Dùng giấm để tẩy sạch quần áo: Cổ áo vét hoặc áo khoác bị “cáu cạnh” vì mồ hôi: dùng khăn mềm tẩm giấm nóng chùi nhiều lần. Dùng bàn là là qua một miếng vải tẩm giấm cũng có thể làm sạch vết dầu mỡ.

Xem thêm:  10 cách bảo quản trứng
                     Cách quan hệ để sinh con gái
                     10 cách khử mùi hôi tủ lạnh

7. Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để 10-15 phút. Giả sử bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi thì bí quyết này để chữa “cháy” cho bạn đấy!

8. Ðáy ấm đun nước bị cặn, bạn hãy đổ vào 1 lít nước pha với 3-5 thìa giấm, đun sôi chừng 30 phút, đem cạo thì cặn sẽ bong. Rồi chỉ cần tráng qua một lần nước lạnh nữa, cái ấm của bạn sẽ mới toanh.

9. Các đồ sành sứ sẽ láng bóng nếu bạn dùng giẻ có tẩm giấm để lau chùi chúng.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.