Bà bầu nên ăn gì để con thông minh khỏe đẹp

Ăn gì để con thông minh

imeovat.comBà bầu nên ăn gì để con thông minh . Mang thai là một đặc ân mà tạo hóa đã ban cho người phụ nữ. Sinh ra những đứa con khỏe mạnh và thông minh là ước mơ của mọi phụ nữ. Vậy trong quá trình mang thai cần ăn những loại thực phẩm gì để con thông minh hơn, trí não phát triển tốt hơn. Cùng theo dõi những kinh nghiệm chăm sóc bà bầu để sinh ra những đứa con thông minh cùng mẹo vặt hay nhé.

Ăn gì để con thông minh

Ăn gì để con thông minh

Mẹo nấu ăn ngon | Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt nhà bếp

Ăn cá và thịt đỏ giúp con thông minh

 

Để giúp con thông minh, ngay trong thời kì mang bầu bạn nên ăn uống và bổ sung đầy đủ dưỡng chất và đặc biệt cần bổ sung những thực phẩm tươi từ cá và thịt đỏ từ 3-5 lần/ tuần. Để giúp con thông minh và phát triển trí não tốt, bà bầu ăn cá còn mang lại nhiều hiệu quả có ích khác. Các loại axit béo omega-3 và DHA thúc đẩy sự phát triển của não bộ, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi của trẻ.

Có nhiều loại cá biển mang lại những giá trị tốt như cá thu, cá cơm, cá hồi, cá ngừ…. Ba tháng cuối thai kì là thời điểm não bộ của trẻ phát triển mạnh nhất nên các sản phẩm từ cá, dầu cá giúp con thông minh vượt trội.

 

Trứng gà giúp con thông minh

 

Đây là một mẹo dân gian giúp con thông minh trong thai kỳ được áp dụng phổ biến, rộng rãi trong xã hội. Vì sao ăn trứng gà con lại thông minh hơn? Bởi trong trứng gà có chứa chất Choline kích thích phát triển trí não của trẻ rất tốt và hiệu quả. Ăn trứng gà trong thời kì mang thai nên ăn đầu đặn với số lượng vừa đủ, khoảng 3-5 quả /tuần sẽ giúp con của bạn có chỉ số IQ vượt trội. Ngoài ra các loại trứng khác như trứng chim chút, ngỗng, vịt cũng có hiệu quả rất cao. Các mẹ bầu nên tránh ăn trứng vịt lột, bởi ăn kèm với vịt lộn thường là rau dăm và dễ gây sẩy thai.

Trọn trứng bà bầu nên chọn kỹ càng có nguồn gốc để đảm bảo đó là trứng sạch, nếu không thích ăn trứng luộc, mẹ bầu có thể rán hoặc nấu trứng cùng các nguyên liệu khác. Khi luộc cần luộc kỹ tránh trứng sống. Trong suốt thai kì cần ăn chín uống sôi tránh bất kì đồ tái nào để tránh đau bụng hoặc kí sinh trùng.

 

Ăn hải sản giúp trí não trẻ phát triển

 

Cá loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt trong các loại như tôm , cá, sò, ghẹ, rong biển… rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Hải sản thường giàu năng lượng cùng các nguyên tố vi lượng có thể kích thích não bộ của trẻ phát triển. Trong kì mang thai, ăn hải sản là điều không thể thiếu để con thông minh. Tuy nhiên bất cứ thứ gì cũng vậy, ăn với lượng vừa đủ sẽ có lợi hơn, kết hợp với vận động và trạng thái tinh thần ổn định vui tươi sẽ giúp sinh ra những đứa con khỏe mạnh và thông minh.

Xem thêm:  Nguyên nhân khiến trứng khó thụ tinh
                     Bà bầu nên kiêng ăn gì
                     Khoảng cách giữa các lần cho con bú

Bổ sung chất xơ khi mang bầu

 

Bạn có biết chất xơ trong rau củ quả không đóng nhiều vai trò về mặt dinh dưỡng nhưng lại rất quan trọng về mặt tiêu hóa. Ví dụ như khi bạn ăn rất nhiều thịt mà không ăn rau thì dạ dày sẽ tiêu hóa chỉ được 30-50% lượng thịt này. Những chất dinh dưỡng vô tình bị thải loại rất lãng phí. Chất xơ chứa các khoáng chất vi lượng rất cần thiết để phát triển trí não của trẻ và cũng giúp mẹ bầu tránh được các bệnh như trĩ, táo bón.

 

Xem thêm : Mẹo vặt chăm sóc bà bầu

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.