Bài viết chuẩn seo là gì ?

Cách viết bài chuẩn Seo

imeovat.comBài viết chuẩn seo là gì. Cần làm gì để có một bài viết chuẩn seo. Hiện nay Seo-marketing online đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và mang lại lợi nhuận và khách hàng từ Internet rất nhiều về cho các công ty. Vậy làm sao để có những bài viết chuẩn seo, website chuẩn seo để lên top cao trong các kết quả tìm kiếm. Hãy cùng mẹo vặt hay khám phá nghệ thuật seo nhé.

Cách viết bài chuẩn Seo

Cách viết bài chuẩn Seo

Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt chăm sóc trẻ

Bài viết chuẩn seo là gì

 

SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization, SEO là công việc tối ưu tất cả website bao gồm bài viết, giao diện… để thân thiện với công cụ tìm kiếm như Google, ping, cốc cốc, Ask…. Việc cần làm của biên tập viên website là cần tạo ra những bài viết chất lượng và chuẩn seo nhằm mục đích tạo mối quan hệ thân thiết giữa website, khách hàng và công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn Seo đóng vài trò quan trọng trong việc này, bởi phải hiểu được công cụ tìm kiếm cần gì, muốn gì mới có thể viết được bài viết có nội dung chuẩn seo và hấp dẫn. Mục đích chính của Seo là mang lại lợi nhuận và khách hàng từ nguồn Internet , vậy việc đẩy website lên Top cần có sự nâng đỡ bởi hàng ngàn bài viết chuẩn seo.

Một bài viết chuẩn seo không thể đưa website bạn lên Top, nhưng có thể bài viết đó sẽ lên Top cao nếu nội dung bài viết là chuẩn Seo. Với sự trợ giúp của nhiều bài viết chuẩn seo thì website sẽ chuẩn seo.

 

Bài viết chuẩn seo cần những yếu tố gì

 

Khoan nhắc đến website chuẩn seo, ta đi đến những yếu tố quan trọng nhất của website là nội dung website. Chính từ những bài viết hay và hấp dẫn sẽ mang lại khách hàng và được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Vậy bài viết chuẩn Seo cần những yếu tố gì?

 

1. Bài viết chuẩn seo cần có nội dung hay và có liên quan sản phẩm

 

Điều quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao là nội dung bài viết có hữu ích cho người đọc hay không, bài viết có liên quan đến sản phẩm bạn đang muốn bán hay không. Vậy muốn viết bài chuẩn seo hãy quan tâm đến nội dung hay và độc đáo trước.

 

2. Bài viết của bạn có Copy hay không và copy bao nhiêu %.

 

Việc copy bản quyền không bao giờ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và chắc chắn khó có thể vượt qua được bài viết gốc. Nội dung bài viết của bạn nếu dưới 30% copy có thể tạm chấp nhận được. Người viết bài chuẩn Seo nếu tốt nhất hãy viết mới 100% , nội dung này cần có những điều mới mẻ để tránh nhàm chán cho người đọc.

 

3. Bài viết chuẩn seo của bạn có đứng về phía người tiêu dùng không.

 

Việc quảng cáo quá đà và sai sự thật hoặc không mang lại lợi ích thực tế cho người tiêu dùng sẽ khiến họ không muốn đọc bài viết. Nội dung nhảm nhí khiến tỉ lệ thoát cao và gây ảnh hưởng đến toàn bộ website.

 

4. Nghiên cứu từ khóa cho bài viết chuẩn Seo.

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc bài viết của bạn có lên Top hay không. Bạn cần nghiên cứu xu hướng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm và chèn đều khắp toàn bộ bài viết. Những từ khóa chính và từ khóa dài cần đặt xen kẽ tránh spam. Hãy để nội dung bài viết chuẩn seo của bạn thật tự nhiên, chỉ như vậy hiệu quả Seo mới đạt cao nhất. Mật độ từ khóa được Google gợi ý là khoảng 3-5%.

Xem thêm:  Nên mua Iphone 6 hay Samsung S6
                     Mẹo bảo vệ điện thoại tránh bị mất
                     Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

5. Liên kết nội bộ trong bài viết chuẩn Seo

 

Bài viết chuẩn Seo cần có sự liên kết chặt chẽ với trang chủ, trang chuyên mục và các trang con. Sự điều hướng link sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú và luân chuyển xem nhiều bài viết hơn. Giữ chân khách hàng ở website lâu hơn tức cơ hội bán hàng cũng cao hơn. Hơn nữa khi thời gian khách hàng ở lại website lâu các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá website có nội dung hấp dẫn, tăng khả năng lên Top của Website.

 

6. Bài viết chuẩn Seo cần tối ưu Title, Description, keyword, Tag…

 

Bạn đừng quên tối ưu và sáng tạo độc đáo tiêu đề bài viết cũng như phần mô tả cho bài viết. Những yếu tố này dù nhỏ nhưng lại mang lại hiểu quả cao. Tiêu đề bài viết hấp dẫn tăng cao khả năng click chuột của khách hàng. Các yếu tố Keyword, tag có tác dụng gợi ý cho công cụ tìm kiếm rất tốt. Vậy nên hãy chớ bỏ qua nhé.

 

Xem thêm : Mẹo vặt máy tính – công nghệ

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.