Các biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả cao nhất

Các phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

imeovat.comCác phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả nhất. Tránh thai bằng cách tự nhiên không can thiệp các dụng cụ hay thuốc hỗ trợ khác hoàn toàn có thể nếu như bạn nắm vững những cách tránh thai tự nhiên và hiểu rõ về cơ thể của mình. Tránh thai tự nhiên mang lại cảm xúc trọn vẹn cho vợ chồng, vậy có những phương pháp tránh thai tự nhiên nào phổ biến và hiệu quả, cùng theo dõi cùng mẹo vặt cuộc sống nhé.

Các phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Các phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt mua sắm | Mẹo chăm sóc trẻ em

 

Cách tránh thai bằng tính ngày kinh nguyệt

 

Tính độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn: cách tính rất đơn giản, dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt có thể tránh thai dễ dàng va hiệu quả, chu kỳ của bạn kéo dài từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Thông thương, chị em thường có chu kỳ kéo dài khoảng 28 ngày, đây gọi là chu kỳ ngắn. Nếu chị em có chu kỳ lên tới 35 ngày thì gọi là chu kỳ dài.
Cách tính cụ thể: Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ;

– Bạn nào có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày nhé.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Còn đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định, cảm xúc hay thay đổi thì không nên áp dụng nhé vì trứng có thể “rụng bất cứ lúc nào” đấy.

 

Phương pháp tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo

 

Phương pháp tránh thai này từng được sử dụng rộng rãi trong ít nhất hai thiên niên kỷ và vẫn còn được dùng ngày nay. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV, nhưng nó có thể là một lựa chọn tránh thai hiệu quả tương tự như sử dụng bao cao su, với tỷ lệ mang thai chỉ là 3-4%.

Xem thêm:  Cách quan hệ để sinh con trai
                     Bà bầu cần kiêng rau củ quả gì
                     Các thực phẩm bà bầu nên tránh ăn

Tránh thai bằng cách cho con bú thường xuyên

 

– Khi bạn mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này bạn chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai.Nếu cho con bú liên tục và hoàn toàn đúng cách thì chỉ có ít hơn 1 trong số 100 phụ nữ có khả năng mang thai.
Nếu trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi sinh con, bạn không áp dụng phương pháp tránh thai này một cách chính xác bằng cách cho con bú liên tục thì có khoảng hơn 2 trong số 100 phụ nữ có khả năng mang thai.

Biện pháp tránh thai này chỉ phát huy hiệu quả khi đảm bảo 3 điều kiện:

+ Con bạn dưới 6 tháng tuổi;

+ Bạn phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ: cho bé bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm;

+ Bạn chưa có kinh trở lại.

– Hạn chế của biện pháp này là 1 trong 3 điều kiện thay đổi thì tác dụng ngừa thai sẽ không còn nữa đâu nhé.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.