Các mẹo chữa đau răng

Mẹo chữa đau răng hiệu quả

imeovat.com – Tổng hợp các cách chữa đau răng hiệu quả . Bạn đang đau răng và tìm cách chữa đau răng hãy cùng trang tin mẹo vặt cuộc sống tìm hiểu một số cách chữa hiệu quả.

 

Mẹo chữa đau răng hiệu quả

Mẹo chữa đau răng hiệu quả

Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo chăm sóc trẻ em | Mẹo xả stress

 

Chữa đau răng bằng hoa hubơlông: Khi đau răng, lấy vài cánh hoa hubơlông cho từng cánh vào mồm, nhai bằng răng đau, sau khi nhai nát cánh hoa thì nuốt đi.

Ta cũng có thể chữa đau răng bằng hạnh nhân: Lấy 1 quả hạnh nhân, cho lên lửa đốt cháy thành ngọn lửa, thổi lửa tắt, cắn vào chỗ răng đau, làm liên tục 2-3 lần.

 

Một mẹo chữa đau răng khá hay là bằng gừng tươi: Khi đau răng, lấy một lát gừng tươi cắn vào chỗ răng đau.

 

Mẹo chữa đau răng bằng đinh hương: Lấy 1 phần công đinh hương giã nhỏ, 2 phần cồn 95%, cho công đinh hương ngâm vào cồn từ 3 – 5 ngày. Khi răng đau, dùng bông thấm dung dịch này chấm vào chỗ răng đau, cũng có thể lấy công đinh hương đã giã nhỏ bôi lên chỗ răng đau.

 

Cách chữa đau răng bằng bột tế tân: Lấy 1 ít tế tân giã nhỏ, bôi vào chỗ lợi của răng bị đau (cách này dùng chữa sâu răng cho trẻ em rất tốt).

 

Mẹo chữa đau răng bằng tỏi: Lấy 2 – 3 nhánh tỏi, bóc vỏ cho lên bếp lửa nướng chín, tranh thủ lúc nóng, cắt ra cho vào chỗ răng đau, khi tỏi nguội lại thay miếng khác, làm liên tục nhiều lần. Khi người bị sâu răng đau răng, xỉa sạch chỗ lỗ răng bị sâu, nhét vào đó một ít tỏi giã nhỏ, như vậy sẽ đỡ đau.

 

Tiếp tục với serial các cách chưa đau răng bằng rượu và đậu đen: Lấy 1 ít rượu và đậu đen đun nhừ, chắt lấy nước súc miệng nhiều lần.

Xem thêm:  Mẹo chọn mua máy giặt
                     14 mẹo chụp ảnh cực hay
                     Những thắc mắc của bà bầu

Chữa đau răng bằng đường phèn: Lấy 1 bát nước cho vào nồi cùng với 100 – 150g đường phèn, đun cho đường tan ra, đến khi còn nửa bát thì dừng lại, để nguội, uống hết 1 lần, 1 ngày uống 2 lần.

 

Bằng thuốc trứng: Lấy 50g sinh địa, 2 quả trứng vịt, 5g đường phèn. Dùng nồi đất, cho vào 1 lượng nước lã vừa phải, ngâm sinh địa khoảng 30 phút, rửa sạch trứng, cho trứng vào đun cùng với sinh địa, khi trứng chín, bắc ra bóc vỏ, cho lại vào trong nồi đun tiếp một lúc. Đợi nước ấm, ăn trứng, uống nước (khi uống dùng đường phèn pha cho dễ uống).

 

Bằng ô mai (một vị thuốc bắc) và sinh địa: Lấy ô mai (phần thịt), sinh địa mỗi thứ 30g, để lẫn giã nhỏ, vê thành viên to bằng hạt đậu tương, đặt vào chỗ răng đau, cắn chặt lại, sau đó mở miệng cho nước miếng chảy ra, nếu không chảy nước miếng nữa thay viên khác. Người bị nặng ngậm 5 –
6 viên, người đau nhẹ ngậm 1 – 2 viên là khỏi.

 

Mẹo chữa đau răng bằng rau hẹ: Lấy 2 quả trứng vịt muối, 100g rau hẹ, 9g muối cho vào trong nồi đổ nước đun lẫn, uống khi đói.

 

Bằng vỏ dưa hấu: Cắt lấy lớp vỏ ngoài cùng của dưa hấu phơi nắng cho khô (để qua sương càng tốt), sau đó cho vào lọ thuỷ tinh kín, khi răng sâu đau, lấy 1 ít nhét vào chỗ đau sẽ hết đau.

 

Bằng lục thần hoàn: Lấy 3 –5 viên lục thần hoàn giã nhỏ, bôi vào chỗ đau, sau khoảng 5 phút, răng sẽ bớt đau, khoảng 1 tiếng sau có thể hết đau.

 

Cách chữa đau răng bằng lá hành: Khi ăn đồ chua thường có hiện tượng ê răng rất khó chịu. Nếu lúc này chỉ cần nhai 1 vài lá hành là khỏi.

 

Bằng vỏ cây: Dùng vỏ cây đào (dùng để ăn trầu), vỏ cây liễu mỗi loại 4g cùng 1 ít rượu, sắc lên, xúc miệng khi còn nóng, rượu nguội nhổ ra. Cách này không chỉ chữa đau răng, còn có chút tác dụng đối với viêm lợi.

 

Xem thêm : Mẹo vặt chữa bệnh

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.