Các mẹo làm sạch bàn ủi quần áo

Mẹo vệ sinh bàn là

imeovat.comMẹo vặt làm sạch bàn ủi quần áo. Bạn đang sử dụng bàn ủi đã lâu mà chưa vệ sinh nó. Hãy đọc qua một số cách làm sạch bàn ủi của trang tin mẹo vặt hàng ngày. Chỉ một chút lưu ý là bạn có thể tiết kiệm công sức và tránh làm hỏng bàn ủi rồi.

 

Mẹo vệ sinh bàn là

Mẹo vệ sinh bàn là

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo chăm sóc trẻ em | Mẹo nấu ăn

 

Dùng lâu ngày, bàn ủi thường bị gỉ, khi ủi sẽ làm dơ quần áo. Bạn hãy áp dụng một số cách làm sạch bàn ủi quần áo dưới đây để tẩy sạch:

 

– Làm nóng bàn ủi rồi dùng ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi gỉ sét.

– Chờ cho bàn ủi nguội, bôi một ít kem đánh răng, sau đó lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.

– Gấp một khăn ẩm sao cho nó lớn bằng mặt bàn ủi, rải đều lên trên một lớp cacbonat natri, sau đó cắm điện, ủi nhiều lần lên khăn mặt ẩm cho đến khi nước bốc hơi hết. Chùi cho bột cacbonat natri rơi hết thì gỉ sét cũng biến mất. Đây là một cách làm sạch bàn ủi khá hay.

 

Xem thêm:  Mẹo ứng xử khi trẻ quấy khóc
                     6 Mẹo vặt giảm stress hiệu quả
                     7 mẹo chăm sóc trẻ cần ghi nhớ

– Cho bàn ủi nóng lên, bôi một ít dấm hoặc bôi một ít dầu parafin, sau đó dùng vải chùi, chất bẩn sẽ bị chùi sạch.

– Chú ý không nên dùng giấy nhám hoặc dao để cạo gỉ, như vậy sẽ làm mất đi lớp mạ ở mặt bàn ủi, ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng này.

– Bóp một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt bàn là cần làm sạch, dùng khăn hoặc miếng bọt biển đánh bông. Nhẹ nhàng cọ đến khi loại bỏ hết các vết bẩn hoặc gỉ sét bám trên bề mặt. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm nhiều lần cho đến khi sạch hoàn toàn. Đây là mẹo làm sạch bàn ủi quần áo khá tuyệt.

– Rải muối biển lên một miếng vải, bật bàn ủi ở mức nhiệt cao nhất (nhớ tắt chế độ phun hơi nếu có) và sau đó là lên lớp muối. Các vết bẩn khi ma sát với muối sẽ mờ dần và biến mất.Vì bàn ủi còn nóng và tránh phần muối bị bám lại trên mặt sắt, bạn nhớ ủi lại trên một mặt vải trống khác để lau sạch những vết bẩn còn sót nhé!

Vậy là bạn đã có trong tay nhiều cách làm sạch bàn ủi quần áo rồi. Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình