Cách chọn mua tivi bền và tốt nhất

Mẹo chọn mua tivi

imeovat.comTư vấn cách chọn mua ti vi bền và tốt nhất. Chia sẻ kinh nghiệm mua ti vi hay cho độc giả. Chỉ với những kiến thức đơn giản bạn đã có thể lựa chọn tivi phù hợp với túi tiền và đảm bảo chất lượng. Nào hãy cùng trang tin mẹo vặt hay bắt đầu tìm hiểu.

 

Mẹo chọn mua tivi

Mẹo chọn mua tivi

Mẹo du lịch | Mẹo nấu ăn ngon | Mẹo vặt gia đình

 

Mẹo chọn mua ti vi

 

Đầu tiên, với mẹo chọn mua tivi mà bạn định mua một cách kĩ càng: tên sản phẩm, dòng sản phẩm, thương hiệu sản xuất. Bạn có thể tham khảo giá của các siêu thị xem chúng chênh lệch nhau như thế nào, để cân nhắc. Nhưng quan trọng hơn là thông số kĩ thuật của từng sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy chúng trên website của công ty. Đó sẽ là một kênh tin cậy để bạn có thể tin tưởng. Đừng nên tin vào lời giới thiệu của các nhân viên bán hàng tại siêu thị. Nghề của họ là nghề nói để khách hàng mua sản phẩm, hầu hết các thông số kĩ thuật đã được thay đổi sao cho ấn tượng nhất, kể cả độ phân giải, độ sắc nét..

 

Chọn kích cỡ màn hình tivi phù hợp

 

Chọn mua tivi phù hợp với nơi đặt tivi. Một số công nghệ màn hình tivi chỉ được sản xuất ở một giới hạn kích thước nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn mua tivi khoảng 40inch thì nên lựa chọn LCD, loại đèn hình phẳng sẽ không có kích cỡ này. Kích thước màn hình lý tưởng bằng khoảng 1/5 – 1/3 lần khoảng cách ngồi xem.

 

Xem thêm:  Cách khử mùi hôi tủ lạnh
                     Cách sử dụng nồi áp suất an toàn
                     Mẹo chữa đau răng

 

Chọn mua tivi Plasma

 

Cách chọn mua tivi Plasma: Plasma giúp người dùng xem với góc nhìn rộng nên không cần phải ngồi trực diện màn hình để xem và đánh giá chất lượng hình ảnh. Tuổi thọ của TV Plasma cao, khoảng 30.000 – 60.000 giờ sử dụng. Loại màn hình này có mức giá khá tốt. Hiện tại khách hàng có thể mua một chiếc TV Plasma 42 inch với giá chỉ bằng một màn hình LCD 32 inch.

 

Chọn mua tivi LCD

 

Mẹo chọn mua tivi LCD: Hình ảnh hiển thị trên TV LCD tươi sáng, sống động hơn và có màu sắc trung thực hơn so với màn hình Plasma. Khả năng phản chiếu của LCD cũng tốt hơn do được thiết kế với màn hình mờ chứ không phải là bóng thủy tinh như Plasma. Vì vậy, trong căn phòng nhiều cửa sổ hoặc nhiều ánh sáng, chất lượng hiển thị của TV LCD vẫn không bị ảnh hưởng.

 

TV LCD thường chỉ yêu cầu một đèn nền huỳnh quang duy nhất, trong khi TV plasma đòi hỏi tất cả các sub-pixel được thắp sáng riêng. Nói chung, chi phí năng lượng để sử dụng một chiếc TV plasma trong một năm sẽ nhiều hơn khoảng 50% so với một chiếc TV LCD.

 

Chọn mua tivi LED

 

Cách chọn mua tivi LED: Đây thực chất là TV LCD sử dụng đèn LED làm nguồn sáng thay cho đèn huỳnh quang (CCFL) truyền thống của các TV LCD. Do vậy sản phẩm này cao cấp hơn và nhiều ưu điểm hơn so với TV LCD sử dụng đèn huỳnh quang. Các nhà sản xuất sử dụng hai loại đèn nền cho LED đó là edge lit (giúp tạo ra những TV mỏng) và làm tối cục bộ (cho phép TV đạt được độ tương phản tốt, tiết kiệm năng lượng hơn).

 

Xem thêm : Mẹo vặt mua sắm

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.