Cách dưỡng và phục hồi tóc từ thiên nhiên

Cách chăm sóc và phục hồi tóc

imeovat.com – Các cách nuôi dưỡng và phục hồi tóc từ thực phẩm thiên nhiên. Kinh nghiệm chăm sóc tóc đơn giản và hiệu quả từ thực phẩm thiên nhiên. Những tác dụng không ngờ của thực phẩm với mái tóc. Hãy cùng xem những mẹo vặt hay này nhé.

 

Cách chăm sóc và phục hồi  tóc

Cách chăm sóc và phục hồi tóc

Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt du lịch | Mẹo vặt xả stress

 

Cách chăm sóc tóc dầu

 

Chăm sóc tóc dầu. Dầu khiến tóc bạn trông không được mềm mại. Hãy pha một tách cà phê dầu bạc hà hoặc trà bạc hà bằng nước nóng, rồi để nguội. Đầu tiên gội sạch đầu bằng dầu gội. Trong lúc tóc vẫn còn ẩm, đổ đều dung dịch vừa pha lên khắp đầu. Sau đó massage nhẹ da đầu trong vòng 5-10 phút, rồi xả sạch lại một lần nữa.

 

Cách chăm sóc tóc khô

 

Chăm sóc tóc khô. Ngoài yếu tố di truyền, tình trạng này có thể còn do ánh nắng mặt trời, do lạm dụng thuốc nhuộm, uốn quăn, ép tóc… quá nhiều

Lấy 2 thìa súp dầu oliu hoặc dầu dừa, làm ấm lên ở nhiệt độ phù hợp. Làm ẩm tóc, lấy lược dày chải đều dầu ấm từ chân tóc đến ngọn tóc. Để 30 phút rồi xả sạch bằng dầu gội. Nếu muốn, bạn có thể massage nhẹ để dầu ngấm tốt hơn.

 

Cách chăm sóc tóc quá mềm và mất trật tự

 

Chăm sóc tóc quá mềm,  tóc mềm sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bởi dù để xõa hay kẹp chúng lên, chúng vẫn không tuân theo ý của bạn.

Lấy nước cốt 1 quả chanh hòa vào 30 ml nước mát. Gội sạch đầu bằng dầu gội. Thay vì dầu xả, bạn hãy dùng bình nước chanh này. Sau khi để nước chanh thấm vào tóc khoảng 15 phút, hãy xả sạch bằng nước lạnh.

 

Cách chăm sóc tóc không bóng

 

Chăm sóc tóc không bóng. Tóc bạn quá nghèo về độ sáng, bóng. Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, hãy nhúng tóc vào bia lạnh trong vòng 5 phút trước khi xả sạch. Cũng có thể trộn hai quả trứng gà vào một chén dầu oliu, đánh bông dung dịch này và phủ lên tóc. Sau 20 phút hãy xả sạch.

Xem thêm:  Mẹo dọn dẹp nhà cửa đón Tết
                     Mẹo chữa thâm nách bằng cách tự nhiên
                     6 mẹo vặt xả stress cực hiệu quả

Cách chăm sóc tóc “cháy” nghiêm trọng

 

Chăm sóc tóc cháy. Xảy ra khi khoảng cách những lần bạn nhuộm tóc quá gần; hoặc do bạn đã tẩy tóc nhiều lần, Tóc bạn có thể bị “cháy” do thuốc uốn tóc, hay do quá lạm dụng việc ép tóc bằng bàn kẹp điện.

  • Giải pháp 1: Hãy phủ lên tóc một lớp dày sữa chua rồi dùng khăn bông ủ tóc lại; 60 phút sau xả bằng nước lạnh và dùng dầu gội làm sạch tóc. Một tuần một lần làm như vậy, bạn sẽ nhanh tìm lại được cho mình một mái tóc trơn và mềm mại.
  • Giải pháp 2: Bạn hãy dùng máy xay sinh tố nghiền nhỏ một quả lê, sau đó trộn vào một chén dầu đậu nành. Tiếp theo, phủ dung dịch đó lên tóc và lấy khăn bông ủ tóc lại. Sau 60 phút, hãy làm sạch tóc bằng dầu gội.

 

Xem thêm : Mẹo vặt làm đẹp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.