Cách giặt áo len sợi tránh giãn hoặc phai màu

imeovat.comKinh nghiệm giặt áo len sợi giữ bền áo tốt. Bạn đã biết giặt áo len đúng cách tránh áo bị dãn chưa. Hãy đọc qua bài chia sẻ của mẹo vặt cuộc sống để biết thêm những cách giặt áo len hiệu quả nhé.

 

Cách giặt áo len không giãn tránh phai màu

Cách giặt áo len không giãn tránh phai màu

Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt làm đẹp

Cách giặt áo len sợi

 

Trước khi giặt áo len sợi, ta đập sạch bụi trên áo rồi cho áo vào trong nước lạnh ngâm 10-20 phút, sau đó ta vớt ra áo ra vắt sạch nước, cho vào nước xà phòng đã đánh tan vò nhẹ, sau cùng dùng nước sạch là được. Để giữ màu cho sợi len, ta có thể nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo. Sau khi giặt sạch ta vắt hết nước, rũ áo rồi cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thoáng gió phơi khô, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi ánh mặt trời gay gắt. Đây là một kinh nghiệm giặt áo len rất hay.

 

Xem thêm: 10 cách khử mùi hôi tủ lạnh
                     Cách chữa món ăn bị mặn
                     Các cách chữa đau răng hiệu quả

Cách giặt áo len sợi màu, nếu ta dùng nước trà để giặt, áo len không những được giặt sạch cả bụi mà sợi len còn không bị phai màu, kéo dài thời hạn sử dụng của áo. Cách giặt áo len màu như sau: dùng 1 chậu nước sôi, cho 1 lượng trà vừa phải, sau khi để trà ngấm nước nguội, ta lọc lá chè ra, đem áo len sợi ngâm vào trong chậu nước trà 15 phút, vò nhẹ vài lần, dùng nước giặt sạch, vắt sạch nước, rũ cho áo bông lên, phơi trực tiếp vào nơi râm mát (cũng có thể cho vào túi lưới để phơi).

 

Xem thêm : Mẹo vặt tổng hợp

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.