Cách lựa chọn mỹ phẩm trị mụn hiệu quả

imeovat.com – Cách lựa chọn mỹ phẩm trị mụn hiệu quả. Có thể nói điều trị mụn bằng dược mỹ phẩm hay mỹ phẩm trị mụn bôi ngoài da là phương pháp dễ thực hiện, ít tốn kém tại nhà mà mang lại hiệu quả cao, được nhiều người tiêu dùng, bác sỹ và chuyên gia trị mụn tin dùng. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dược mỹ phẩm hay mỹ phẩm trị mụn dạng bôi ngoài ra từ nhiều thương hiệu với thành phần và cấp độ khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu cũng như nhiều dạng mụn và loại da của từng người. Do đó, nhiều bạn không biết làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm trị mụn dạng bôi ngoài da phù hợp nhất cho da của mình. Để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, mẹo vặt hay xin chia sẻ để các bạn bí quyết làm đẹp sau:

tri-mun

  1. Bạn đang cần loại sản phẩm trị mụn gì?

Trước khi dự định tìm đến bất cứ một mỹ phẩm trị mụn nào, bạn cần xác định nhu cầu của mình là gì? Bạn đang cần mua một loại sữa rửa mặt trị mụn, nước hoa hồng ngừa mụn hay kem trị mụn hoặc một bộ chăm sóc da và trị mụn.

  1. Chọn dạng sản phẩm bạn muốn dùng.

Loại mỹ phẩm trị mụn tốt mà bạn nên chọn phụ thuộc rất nhiều vào làn da của bạn.

Da nhờn: nên chọn loại sữa rửa mặt tạo bọt, nước hoa hồng làm se lỗ chân lông, gel trị mụn.

Da thường hoặc khô: bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng kem không tạo bọt, nước hoa hồng không chứa cồn, lotion sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Da nhạy cảm bạn lại nên chọn sữa hoặc kem rửa mặt nhẹ không tạo bọt, nước hoa hồng không chứa cồn và gel trị mụn.

 

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng que thử thai
                     Bà bầu nên kiêng ăn gì
                     Những thắc mắc của bà bầu

 

  1. Chọn thành phần hoạt chất chính của mỹ phẩm trị mụn

Bạn xem xét thành phần chính có thể giúp trị mụn hiệu quả của sản phẩm mà bạn đang dự định mua.

  1. Chọn nồng độ của thành phần mỹ phẩm trị mụn.

Các sản phẩm trị mụn của mỹ phẩm dạng bôi ngoài da còn được phân chia theo nhiều nồng độ khác nhau nhằm phù hợp với dạng mụn và loại da khác nhau. Thực tế cho thấy không phải cứ nồng độ mỹ phẩm càng cao thì tác dụng càng hiệu quả. Do đó, bạn nên có sự lựa chọn nồng độ phù hợp với da của bạn là lựa chọn thông minh nhất.

  1. Giá cả không phải là tiêu chí hàng đầu.

Bạn nên biết sản phẩm điều trị mụn phù hợp và hiệu quả với bạn là sản phẩm dành riêng cho da hay dạng mụn bạn đang gặp phải, nó không phụ thuộc vào thước đo tiền nào của nấy mà mọi người thường nhắc.

  1. Hiểu rõ thời gian điều trị của từng mỹ phẩm trị mụn mỹ phẩm

Dù hầu hết các trường hợp bị mụn đều thấy hiệu quả điều trị của sản phẩm trị mụn dạng bôi ngoài da nếu như tìm được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa may mắn như vậy, bạn cần hiểu rõ các cột mốc thời gian điều trị để kịp thời tìm ngay một phương pháp khác hiệu quả hơn.

Nếu như đã xác định đúng các bước, nhưng sau ba đến bốn tháng vẫn chưa có kết quả tiến triển nào, bạn cần đến tư vấn của bác sỹ chuyên khoa da liễu để có điều trị tốt nhất.

Xem thêm : Mẹo vặt làm đẹp