Cách luộc gà cúng Tết và tạo dáng gà cánh tiên

Cách luộc gà cúng Tết và tạo dáng gà cánh tiên

imeovat.com –  Tết đến xuân về bữa cỗ gia đình sẽ không thể thiếu món gà. Bạn đã biết cách luộc gàtạo dáng gà cánh tiên chưa. Hãy đọc qua bài chia sẻ sau để biết cách luộc gà Tết nhé. Bài viết được mẹo vặt cuộc sống chia sẻ độc quyền trên imeovat.com.

 

Cách luộc gà cúng Tết và tạo dáng gà cánh tiên

Cách luộc gà cúng Tết và tạo dáng gà cánh tiên

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt chữa bệnh

 

Cách luộc gà cúng 

 

Để luộc gà cúng đẹp, thơm và không bị nát , sau khi mổ xong bạn hãy xát muối tinh vào khắp da gà để da gà được săn và giòn hơn. Khi cho gà vào nồi hãy đổ ngập nước gần hết con gà, không nên cho quá nhiều nước tránh mất thời gian luộc. Kinh nghiệm luộc gà bạn nên nhớ là hãy đập dập một chút gừng vào nước luộc, cho thêm 1 chút xíu muối để cho gà có vị đậm hơn. Bạn bật bếp lửa lên với nhiệt lượng vừa phải, không để lửa quá to, khi nước sôi lăn tăn chừng 2 phút bạn hãy tắt bếp và để ngâm gà thêm 10-15 phút nữa để thịt chín đều. Nếu bạn để sôi quá lâu sẽ làm gà bị nát thịt, ngâm chưa đủ thời gian thì gà chưa chín kỹ.

 

Một cách luộc gà cúng khác

 

Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành tím đã được nướng sơ, lột vỏ ngoài cùng 1 muỗng cà phê muối. Hành sẽ làm thơm nước luộc gà. Cho gà vào lúc nước  nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt.

Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng luộc xong da bị sạm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quệt một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt.

Xem thêm:  Hướng dẫn cắt tiết gà vịt ngan ngỗng
                     Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm
                     Cách giặt khăn mặt, màn, rèm cửa sạch nhất

Tạo dáng cho gà cúng.

 

Có nhiều cách tạo dáng cho gà cúng, phổ biến như cách tạo dáng gà cánh tiên, đơn giản là đan chéo 2 cánh và giữ cổ gà thật cao. Để tạo dáng kiểu gà cánh tiên trước hết bạn hãy dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau, nếu cần thiết bạn có thể dùng thêm 1 đoạn dây nhỏ để cố đinh. Để tạo dáng gà đẹp bạn nên lấy dao cưa nhẹ khuỷu chân gà và bẻ quặt như dáng gà ngồi tự nhiên, hãy lấy dây cố định và đặt gà vào nồi nước đúng tư thế. Vậy là công đoạn tạo dáng cho gà cúng đã xong rồi đấy.

 

Xem thêm : Mẹo nấu ăn ngon

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.