Cách xử lí khi nấu cơm sống, cơm khê

Cách xử lí khi nấu cơm sống cơm khê

imeovat.comCách xử lí khi nấu cơm sống cơm khê, bí quyết xử lí nhanh khi vô tình nấu cơm bị khê hoặc sống. Kinh nghiệm xử lí khi nấu cơm sống cơm khê cực hiệu quả và vô cùng đơn giản. Mẹo vặt cuộc sống xin chia sẻ một vài cách như sau.

 

Cách xử lí khi nấu cơm sống cơm khê

Cách xử lí khi nấu cơm sống cơm khê

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt gia đình

 

Cách xử lý cơm sống

 

Cách xử lý cơm sống. Cơm sống là một vấn đề rất nan giải, nhất là khi nhà có khách. Để xử lý cơm sống, ta có thể làm theo phương pháp sau: đánh tơi nồi cơm sống ra, dựa theo tỷ lệ 500g gạo, 50g rượu đổ vào trong nồi dùng lửa nhỏ để đun cho đến khi rượu bốc hết hơi, cơm sẽ hết sống, ăn cơm không sợ có mùi rượu.

 

Cách khử mùi cơm khê

 

  • Cách xử lí khi nấu cơm khê. Cho nước lạnh vào một cái bát đặt vào giữa nồi cơm khê, ấn cho miệng bát bằng với mặt cơm. Tiếp đó ta, ta đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ nồi cơm, sau 1-2 phút mở nồi cơm ra cơm sẽ không còn mùi khê nữa.
  • Cơm vừa bị khê, bắc cơm ở trên bếp xuống, mở nắp vung cho vào nồi cơm 3-4 cọng hành tươi, đậy vung lại, sau vai phút mở vung lấy cọng hành ra, mùi khê của cơm không còn nữa.
  • Vừa ngửi thấy mùi khê, lập tức cho nồi cơm vào trong nước lạnh sâu khoảng 3-6 cm hoặc đặtlên trên mặt đất vừa vẩy nước lạnh, khoảng 3 phút cơm sẽ hết mùi khê.
  • Khi thấy cơm có mùi khê, ta có thể dùng cục than chảy đỏ cho vào trong bát, cho vào nồi cơm đậy kín vung lại trong vòng 10 phút mở vung lấy bát than ra, mùi khê sẽ không còn nữa.
  • Khi thấy cơm có mùi cháy khê, lập tức tắt lửa, đặt lên trên cơm một miếng vỏ bánh mì, rồi đậy nắp vung lại sau 5 phút, vỏ bính mỳ sẽ hút hết mùi khê.
Xem thêm:  Cách quan hệ để sinh con trai
                     Cách là quần áo với nhiều loại vải
                     Các mẹo làm sạch bàn ủi quần áo

Cách xử lý khi nấu cơm nhão

 

Đa phần chị em đều cho rằng cơm cứng còn chữa được chứ cơm nhão thì rất khó. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp cho nồi cơm ấy ngon trở lại. Cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.

 

Xem thêm : Mẹo nấu ăn ngon

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.