Chia sẻ bí quyết bán hàng online hiệu quả

Chia sẻ bí quyết bán hàng online hiệu quả

Không khó để lý giải tại sao bán hàng online tại trở thành xu thế mua bán của hiện tại và tương lai: Không mất tiền thuê mặt bằng, chẳng mất thuế ( nếu như bạn bán trên trang cá nhân ) không phát sinh phụ phí điện – nước, nhân viên…, phù hợp với bất cứ ai ( ngay cả với những người không có vốn ) chỉ cần online, đăng hàng lên và bán. Nhận thấy những lợi thế tuyệt vời đó tôi cũng như hàng triệu người khác đã tạo lên cơn bão bán hàng online.

Tuy nhiên, vì tôi bước vào bán hàng online khá muộn nên việc bán hàng trên trang cá nhân đã hơi loãng, cộng thêm chưa có kinh nghiệm nên đã không ít lấn thất bại. Tôi dám chắc những người chưa bán – mới bán hàng online hoặc rất nhiều mẹ bỉm sữa đang bán hàng không hiệu quả đều nghĩ rằng, bán hàng online chỉ cần lấy ảnh từ đại lý ( hoặc cẩn thận hơn nữa là chụp ảnh ) đăng lên trang cá nhân và bán, đợi người mua. Đó chính là lý do tôi đã thất bại, dù 3 lần chuyển các mặt hàng khác nhau.

 20614704_1687306347970065_1042021173_n

Ban đầu tôi bán quần áo thời trang, lúc đầu tôi chỉ là cộng tác viên cho một shop, tuy nhiên tôi nhận thấy rằng, trước đây nhiều shop làm ăn bất tín, lấy ảnh ảo trên mạng mà khi giao hàng lại là một sản phẩm kém chất lượng, chụp ảnh thật thì không đẹp. Đăng bán cả tháng được 3 đơn được chiết khấu 100K. Rồi tôi nhận thấy bán mỹ phẩm sẽ hiệu quả hơn bởi tôi cũng trải qua nhiều loại mỹ phẩm nên cũng có kinh nghiệm, mà bán mặt hàng này tôi cũng không phải lo việc chụp ảnh nữa. Tuy vẽ ra thuận lợi là vậy nhưng đổi mặt hàng lần 2 tôi vẫn thất bại mà lý do chính là do, thị trường mỹ phẩm hiện nay quá đa dạng, họ nghiêng về những người quen hoặc với những người bán hàng thể hiện uy tín. Mà tôi, tôi chưa biết chứng minh sản phẩm uy tín thế nào, ngoài ảnh cung cấp của đại lý. Tôi thừa nhận mình lại thất bại khi họa ra mới có 1 đơn. Tôi nghĩ đến việc mình nên đi làm công nhân hoặc bán hàng thuê tại shop nào đó.

Tôi gọi cho đứa bạn tôi, nó có shop bán giày nam, hỏi nó xem còn tuyển nhân viên bán hàng tại shop không. Nó bất ngờ vì thấy tôi hỏi đi làm chứ không bán hàng online nữa, trong khi đó doanh thu chính của nó là nhờ bán online, chính bởi vậy hẹn tôi ra quán cà phê để nói chuyện. Khi nghe tôi trình bày nó mới hỏi tôi đã nghiên cứu đến chạy quảng cao chưa? Tôi bảo chưa? Vì thấy bảo chạy quảng cáo mất nhiều tiền, lãi thì ít mà tiền chạy quảng cáo thì còn đâu là lãi. Nó mới ngồi phân tích: Vậy thì mày cần có người hướng dẫn, người ta có kinh nghiệm sẽ giúp mình định giá để trừ tất cả chi phí vẫn có lãi, chạy quảng cáo là ra đơn, chả phải đau đầu, mất thời gian đăng bán nữa. Shop của nó mà không chạy quảng cáo thì chắc không tồn tại được bởi xu thế bây giờ là mua online. Vậy là tôi được nó cho SĐT anh Hưng, SĐT: 0988 433 786,  Link FB cá nhân:  Facebook.com/hoanghung8383  .

Tôi liên hệ ngay cho anh Hưng này và nhờ tìm hướng đi mới. Khi nói chuyện với anh tôi mới vỡ vạc ra bao nhiêu điều: Thứ nhất, bán hàng online bây giờ nghiêng hẳn về livetream, tuy nhiên live làm sao thu hút người xem, chốt đơn nhanh. Hay như muốn tương tác thì nội dung của bạn phải thu hút được comment chứ không phải live như trước đây nữa. Rằng bán hàng online là phải có nội dung gọi dậy cảm hứng mua hàng chứ không chỉ đơn thuần là đăng bán và khen ngợi sản phẩm của mình nữa, …Trời ơi, nghe nói thấy quá đúng rồi, những điều anh nói còn được chứng minh qua số đơn sau mỗi lần chạy quảng cáo, đúng là bão đơn – những con số mà trước đây tôi nghĩ nhiều mẹ bỉm sữa chém gió.

Lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự thành công! Thành công đó không chỉ đo đếm bằng lợi nhuận đều đều 40 triệu / tháng mà còn bởi vị trí tổng tại lý lớn của thương hiệu mà tôi theo đuổi và hàng loạt cộng tác viên, chi nhánh khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi lần họp team là một lần hứng khởi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm bán hàng và các vấn đề trong cuộc sống.

Cuối cùng tôi, vẫn có thể kết luận, bán hàng online là một cơ hội làm giàu và chứng minh năng lực của bạn đầy tiềm năng! Chỉ cần bạn biết cách!