Công thức mỹ phẩm handmade làm son màu

imeovat.com – Công thức mỹ phẩm handmade làm son màu. Son là mỹ phẩm làm đẹp của chị em phụ nữ, mang đến nét đẹp rạng ngời với làn môi quyến rũ và mịn màng giúp chị em thêm tự tin khi giao tiếp hay tham gia các hoạt động cộng đồng. Với nhiều sản phẩm son màu trên thị trường không rõ nguồn gốc và hầu hết đều chứa những thành phần hóa học hay chất bảo quản nên ảnh hưởng tới làn môi thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy son handmade màu là sản phẩm tự tay thực hiện được nhiều bạn hiện nay tự làm để có thể tự tạo cho mình những thỏi son với thành phần thiên nhiên đảm bảo an toàn mà hiệu quả cực tốt. Bạn hãy áp dụng ngay công thức mỹ phẩm handmade làm son màu được các chuyên gia hàng đầu hiện nay chia sẻ để có thể tự làm cho mình hay bạn bè những thỏi son màu hấp dẫn, mùi thơm dễ chịu.

my-pham-handmade-son-moi

  Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt gia đình | Mẹo chăm sóc trẻ em

Nguyên liệu làm son màu handmade:

Số lượng 10 thỏi( mỗi thỏi khoảng 4,5g)

35ml dầu nền được hòa trộn bởi dầu hạnh nhân, dầu thầu dầu, dầu quả bơ,…

4g bơ shea

8g sáp

10ml màu  khoáng

Kẽm oxit

2ml vị son organic.

Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện công thức mỹ phẩm: Cốc thủy tinh, thìa, hũ đựng, cân, lò vi sóng, máy đánh cầm tay mini, ống bóp để hút dung dịch 3ml, đũa thủy tinh, bao tay y tế.

 

Xem thêm:  Cách phòng và chữa bệnh cảm
                     Cách phòng chống ngộ độc thức ăn
                     Mẹo đoán bệnh của trẻ qua tiếng khóc

Công thức mỹ phẩm làm son màu handmade:

Bước 1: Pha màu

Đặt cốc lên, cho 1/2 phần dầu nền, 10ml màu khoáng và kẽm oxit (tùy ý) cho vào cốc, dùng máy trộn khuấy đều.

 

Bước 2: Pha phôi son

Cho 8g sáp + 4g bơ + 1/2 phần dầu nền còn lại vào cốc, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 40s-50s làm tan chảy.

 

Bước 3:

Đổ cốc pha màu vào cốc phôi son và trộn với nhau, đun trong lò vi sóng thêm gần 30s. Ngoài ra bạn có thể đun cách thủy.

 

Bước 4:Thêm vị son

Nhỏ 2 ml vị làm son ưa thích của bạn vào cốc hỗn hợp khi hỗn hợp có độ nóng vừa phải, nếu nóng quá thì hương vị sẽ mất mùi.

 

Bước 5:

Đợi hỗn hợp nguội 1 chút nhưng vẫn còn đủ nóng (khi tay bạn có thể cầm được ly) thì đem đổ vô thỏi son. Đợi khoảng 5phút thỏi son sẽ đông lại và bạn có thể sử dụng hàng ngày.

 

Công thức mỹ phẩm handmade làm son màu rất đơn giản nhưng để có thể tạo được những thỏi son chất lượng thì người làm cần phải biết căn chỉnh nhiệt độ thích hợp để có thể tạo ra màu son cũng như mùi hương như ý. Ngoài ra công thức mỹ phẩm với các thành phần thiên nhiên phải được chọn lọc kỹ càng và đạt tiêu chuẩn.

 

Xem thêm : Mẹo vặt làm đẹp