Hướng dẫn cắt tiết gà, vịt, ngan, ngỗng

Cách cắt tiết gà trống

imeovat.comHướng dẫn cắt tiết gà, vịt, ngan, ngỗng. Cách cắt tiết các loại gia cầm gà vịt, ngan, ngỗng đơn giản. Những phương pháp cắt tiết gà, vịt ngan ngỗng chính xác chết nhanh nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách cắt tiết làm thịt các loại động vật gia cầm hãy đọc qua bài viết sau của mẹo vặt hay.

Cách cắt tiết gà, vịt, ngan, ngỗng

Cách cắt tiết gà trống

Cách cắt tiết gà trống

Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt chữa bệnh

Gà là loại gia cầm được giết thịt nhiều nhất, cách cắt tiết gà khá đơn giản nếu bạn nắm rõ nguyên tắc và phương pháp cắt tiết gà. Các loại động vật nói chung đều có động mạch đi qua vùng cổ. Việc của bạn là dò đúng động mạch, cắt tiết và đợi sau vài phút để lượng máu ra hết.

Riêng đối với cách cắt tiết gà bạn cần nắm rõ nguyên tắc sau “Trống cắt tai, mái cắt cổ“.

Đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại mà chắc hẳn ai trong chúng ta đều từng nghe qua.

Với gà trống động mạch nằm sát vùng tai của gà, bạn hãy vặt lông phần sát tai gà, nên dùng dao nhỏ, cần thật sắc, hãy cắt một cái gọn gàng, tránh cưa gây đứt cổ gà, mất thẩm mỹ. Trường hợp cắt 1 lần tiết chưa phun mạnh, hãy cắt thêm 1 lần nữa tại đúng vị trí này

Cách cắt tiết gà mái

Cách cắt tiết gà mái

Đối với gà mái, hãy vặt vùng lông cách tai gà khoảng 1cm, Hãy cắt một đường và hứng tiết chảy ra vào bát, nếu tiết chưa phun mạnh, hãy làm thêm 1 lần nữa.

Chú ý:

  • Thường từ da của gà, vịt, ngan đến xương cổ chỉ khoảng chưa đến 1cm, không nên cắt quá mạnh tay làm đứt xương cổ, một vết cứa nhẹ nhàng là đủ.
  • Không cắt ở họng của gà vịt ngan, do ở đó là vị trí đường thực quản đi qua, cắt tại đây sẽ không ra tiết và dễ gây bẩn do các thức ăn vừa được dung nạp sẽ thoát ra.

Với kinh nghiệm cắt tiết gà mình có thể chia sẻ bạn nên giữ chặt gà cho đến khi thấy hiện tượng giãy chết mạnh. Lúc này gà mới thực sự chết và bạn có thể đổ nước sôi vặt lông. Gà mái thường mất 2-3 phút là giãy chết, riêng với gà trống thường khỏe hơn nên mất 3-5 phút mới giãy chết. Mẹo nhỏ cho bạn khi cắt tiết gà, hãy giữ chặt cánh(ở phần sát khuỷu cánh) để tránh gà gãy cánh, nếu bạn nữ cắt gà to có thể dùng dây buộc cánh, buộc chân.

Xem thêm:  Cách giải rượu bằng thực phẩm
                     Các cách chữa tàn nhang đơn giản
                     Cách tạo dáng gà cánh tiên

Cách cắt tiết vịt, ngan, ngỗng

Với vịt ngan ngỗng cách cắt tiết cũng tương tự như gà. Phương pháp cắt dưới cổ có thể áp dụng .

Cắt tiết vịt, ngan, ngỗng cũng tương tự, vì đều là gia cầm. Ta áp dụng chung các loại gia cầm này giống cắt tiết gà mái. Tức cắt lùi cách tai khoảng 1cm.

Cách cắt tiết vịt ngan ngỗng

Cách cắt tiết vịt ngan ngỗng

Đối với vịt ngan ngỗng còn có cách cắt tiết sau gáy, hoặc cắt ở cánh. Đó đều là phương pháp hay, tuy nhiên hãy làm thành thạo 1 cách cắt tiết vịt ngan ngỗng như ở trên trước, sau có thời gian có thể thử nghiệm cách khác sau.

Ngoài cách cổ vịt ngan ngỗng, người ta có thể áp dụng cách cắt tiết từ sau gáy, hoặc khủy cánh. Mục tiêu chung là nhằm đúng động mạnh cắt để tiết phun ra đến khi hết. Chờ giẫy chết và làm lông. Đối với vịt ngan ngỗng các bạn có thể áp dụng cách cắt tiết sau gáy cũng đạt hiệu quả tương tự, hãy dùng tay mò sau gáy vịt ngan ngỗng, ngay sau hộp sọ là phần thịt mềm, bạn dùng dao cắt 1 đường (nhớ vặt lông vùng đó trước). Cắt sâu đến xương cổ và nhanh chóng dìm cổ vịt ngan ngỗng xuống bát. Vịt ngan ngỗng thường khá dai sức đôi khi mất 10p mới giãy chết, đặc biệt ngan ngỗng giãy khá mạnh nên nếu bạn yếu tay hãy dùng dây buộc để đảm bảo không bị thương. Dùng loại dao sắc và nhỏ, không cần thiết dùng dao quá to dễ gây đứt cổ ngan vịt ngỗng.
Mẹo nhỏ vặt lông vịt gà ngan ngỗng, sau khi nước sôi già hãy cho 1 chút nước lạnh để nồi nước có nhiệt độ 90 độ C. Thì thịt gia cầm lúc vặt lông không bị chín gây hiện tượng rách da.

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Tham khảo 300 mẫu thiệp cưới đẹp xuất sắc cho mùa cưới 2020-2021

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.