Khoảng cách giữa các lần cho con bú thế nào thì hợp lý

Khoảng cách thời gian giữa các lần cho con bú

imeovat.comKhoảng cách thời gian giữa các lần cho con bú. Kinh nghiệm cho con bú hợp lý nhất.  Nên chon con bú bao nhiêu lần trong ngày, bí quyết giữ khoảng cách các lần cho con bú. Mẹo cho chon bú giãn cách thời gian hợp lý. Cùng tham khảo các mẹo vặt hay này thôi.

 

Khoảng cách thời gian giữa các lần cho con bú

Khoảng cách thời gian giữa các lần cho con bú

Mẹo nấu ăn ngon | Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt nhà bếp

Cho con bú bao nhiêu lần một ngày là đủ

 

Khoảng cách thời gian cho con bú hợp lý. Thường người ta cho trẻ mới sinh bú khoảng 6-7 lần trong 1 ngày đêm với khoảng cách giữa các lần cho bú là từ 3-3,5 tiếng. Về đêm, khoảng cách là 6,5 tiếng. Trong vài tuần đầu tiên, số lần cho trẻ bú có thể sẽ nhiều hơn, điều đó có tác dụng kích thích quá trình tạo sữa của mẹ.

 

Thời gian cho con bú cần quan sát và định lượng. Ngay từ những ngày đầu tiên, người mẹ cần phải theo dõi hành vi, sự quấy khóc của trẻ để cho trẻ bú, từ đó nhằm xây dựng một chế độ cho trẻ bú tùy vào từng đứa trẻ. Một trong những biểu hiện của việc trẻ đòi ăn là phản ứng của trẻ đối với mùi sữa của mẹ, chạm má vào các vật mềm (bầu vú của mẹ), quay đầu tìm mùi sữa, há mồm ra để tìm và ngậm núm vú.

 

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ
                     Cách chữa thâm nách bằng cách tự nhiên
                     Mẹo làm sạch giữ tươi thịt lợn

Chế độ cho con bú thế nào là hợp lý

 

Chế độ cho con bú hợp lý. Ưu điểm chính của chế độ cho con bú là giúp cho người mẹ tổ chức tốt sinh hoạt trong ngày của mình. Một số trẻ rất dễ quen với chế độ cho con bú theo giờ, một số trẻ khác lại rất khó quen. Chế độ cho trẻ bú phải mềm dẻo nhưng cũng cần có chừng mực. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đối với những thay đổi về tâm trạng của trẻ để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ban ngày, không nên cho trẻ ngủ quá nhiều và ăn ít bữa. Nếu trẻ ngủ nhiều hơn 5 tiếng thì cần đánh thức trẻ dậy và kiểm tra xem trẻ có bị đói hay không? Còn ban đêm không cần phải đánh thức trẻ. Nếu đói, trẻ sẽ tự tỉnh giấc.

 

Xem thêm : Mẹo chăm sóc con

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.