Làm gì khi máy tính chạy quá chậm chạp

Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

imeovat.com Máy tính chạy chậm làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập gây ra không ít phiến toái. Nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm có rất nhiều, và bạn cần để ý chăm sóc máy tính trong quá trình sử dụng mới có thể khăc phục được triệt để. Hãy cùng theo dõi cách khắc phục khi máy tính chạy chậm cùng mẹo vặt hay nhé.

Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Mẹo vặt xả stress | Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt gia đình

Vì sao máy tính chạy chậm

 

– Máy tính của các bạn cài quá nhiều phần mềm trong đó có cả các phần mềm không cần thiết, không sử dụng như mà các bạn cài vào mà không biết hay khi sử dụng internet các bạn đã tải và cài đặt nó mà không hay.

– Các bạn để quá nhiều ứng dụng khởi động cùng windows, windows phải thực hiện một tá các công việc ngay từ lúc mở máy làm cho tình trạng quá tải dung lượng ram cung cấp không đủ dẫn đến nguyên nhân lag.

– Sử dụng quá nhiều phần mềm một lúc khi không cần thiết cũng là một nguyên nhân khiến chiếc máy tính  chạy chậm, Khi các bạn đang đọc sách mà đang mở một bộ phim, một trò chơi, một phần mềm đánh chữ….. Trong khi đó các bạn đang đọc sách thì những thứ như trò chơi…. sao các bạn không tắt đi để đó nó sẽ chiếm dung lượng hệ thống đó các bạn nên biết điều này.Tắt khi không sử dụng nhé.

 

Khắc phục máy tính chạy chậm như thế nào

 

Cách 1: Tắt và gỡ bớt phần mềm, ứng dụng

 

Tắt các phần mềm hay chương trình khởi động cùng windows nếu không cần thiết vd: như Google Now hay Hangouts, update côc côc…… Truy cập vào Controlpanel gỡ bỏ toàn bộ các phần mềm , ứng dụng không sử dụng. Chính nó đã làm hao tốn tài nguyên của máy bạn.

 

Cách 2: Dọn dẹp rác của máy tính.

 

Bạn hãy xóa bớt các file đang nằm ở Desktop hoặc trong ổ C và thùng rác. Ổ C đầy là một phần nguyên nhân khiến máy chạy chậm.  Dọn dẹp rác bằng phần mềm, các này thì các bạn có thể tải phần mềm dọn rác phổ biết nhất hiện này là CCleaner.

 

Cách 3:  Sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính

 

Đôi khi thì việc máy tính nhiễm virus gây phá hoại các file quan trọng của hệ điều hành, chiếm tài nguyên của máy lại là nguyên nhân chính gây nên máy chậm chạp. Vì vậy lời khuyên của mình cho các bạn là nên cài đặt một phần mềm diệt virus tốt để bảo vệ máy tính. Nếu có điều kiện thì mua bản quyền khoảng 100-200k 1 năm thôi, còn không bạn sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng khá ok rồi.

Xem thêm:  14 mẹo chụp ảnh cực hay
                     Cách đổi tên ảnh hàng loạt
                     6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

Cách 4:  Nâng cấp phần cứng như RAM, ổ cứng SSD, CPU mạnh hơn

 

Trong trường hợp máy tính của bạn thuộc đời cổ, cấu hình thấp thì việc sử dụng các chương trình nặng sẽ chạy rất rùa, hay đơ máy. Khi bạn đã tối ưu tất cả các yếu tố trên, nhưng vẫn không cải thiện được nhiều thì bạn nên nâng cấp phần cứng máy tính.

 

Cách 5: Cài lại hệ điều hành

 

Đây là cách rất tốt để làm mới lại chiếc máy tính của bạn, cài lại hệ điều hành sẽ mất của bạn vài tiếng nhưng tốc độ của máy sẽ được đẩy lên rất cao.

 

Cách 6: Vệ sinh lại máy tính

 

Máy tính của bạn sử dụng lâu ngày có thể bị nóng và bụi bẩn khiến các linh kiện hoạt động không còn trơn chu. Hãy vệ sinh máy, bôi keo tản nhiệt để máy chạy tốt hơn nhé.

 

Xem thêm : Mẹo vặt máy tính

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.