Loại thực phẩm nào chứa nhiều Canxi nhất

Thực phẩm giàu Canxi

imeovat.comNhững loại thực phẩm giàu canxi nhất. Canxi đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Bổ sung canxi từ thực phẩm giúp tăng chiều cao, tăng sự phát triển và rắn chắc của xương. Thực phẩm nào chứa nhiều canxi cần bổ sung thế nào cho hợp lý. Hãy cùng mẹo vặt hay tìm hiểu một số loại thực phẩm chứa nhiều canxi.

Thực phẩm giàu Canxi

Thực phẩm giàu Canxi

Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt chăm sóc trẻ

Canxi chứa nhiều trong trứng, cá và hải sản

 

Đây là những loại thực phẩm giàu canxi phổ biến nhất. Đối với trẻ nhỏ, canxi có sự tác động rất lớn đến sự phát triển bình thường. Tăng cường ăn thức ăn có chứa trứng , cá và hải sản là cách làm đơn giản để cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất. Với các loại hải sản, thủy sản thân giáp như tôm cua chứa nhiều canxi nhất bạn nên lưu ý lựa chọn.

 

Uống sữa để tăng canxi trong cơ thể

 

Sữa là nguồn dinh dưỡng chứa đầy đủ các nguyên tố vi lượng phục vụ cho cơ thể. Trẻ em mới sinh chỉ cần sữa mẹ là đã có thể phát triển tốt, sữa từ động vật cũng có tác dụng tương tự, rất giàu Canxi và các chất dinh dưỡng khác. Với người lớn tuổi uống sữa giúp giảm nguy cơ loãng xương hiệu quả.

 

Bổ sung canxi từ rau củ quả

 

Lượng canxi từ ngũ cốc hay các loại hoa quả chứa nhiều canxi có thể kể đến như chuối, súp lơ, quả kiwi, các loại đậu và đỗ. Đặc biệt ngũ cốc có chứa lượng canxi đến 25%, ăn nhiều các loại thực phẩm từ ngũ cốc cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt. Nhưng không nên lạm dụng tránh béo phì do lượng đạm lớn.

Ngoài ra các loại rau cải, đặc biệt là cải chip cũng có lượng Canxi lớn, bạn cũng có thể bổ sung canxi cho cơ thể từ các nguyên liệu sẵn có như cây Atiso, nước cam ép…..

Xem thêm:  Hướng dẫn đặt tên con sinh năm Mùi
                     Cách cúng khấn sắm lễ vật đi chùa
                     Hướng dẫn làm bánh trôi nước

Cá ngừ, cá hồi chứa nhiều canxi

 

Đây cũng là một trong những loại thủy sản có chứa canxi lớn, cung cấp nguồn vitamin D dồi dào. Cá ngừ, cá hồi đóng hộp chiếm đến 39% lượng canxi.Đây cũng là một cách bổ sung canxi tốt

 

Trẻ còi xương nên ăn ruốc cóc

 

Đây là bài thuốc chữa còi xương từ dân gian mà cho đến ngày nay các bác sĩ vẫn khuyên dùng. Ruốc cóc chứa lượng canxi dồi dào sẽ giúp trẻ mau chóng hấp thụ canxi để phát triển, tránh bệnh còi xương hiệu quả.

 

Xem thêm: Mẹo vặt chữa bệnh