Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

imeovat.comMẹo chọn mua điện thoại cảm ứng. Lựa chọn điện thoại cảm ứng thế nào cho tốt là nội dung của bài viết chia sẻ ngày hôm nay. Hãy đọc qua một vài mẹo vặt sau để có cách chọn mua điện thoại một cách thông minh nhất nhé.

 

Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Mẹo chọn mua điện thoại cảm ứng

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt máy tính | Mẹo vặt làm đẹp

 

Chọn mua điện thoại thông minh là công việc không khó nhưng đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng vì bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Nhu cầu về một chiếc smartphone màn hình cảm ứng phục vụ những đòi hỏi từ công việc đến giải trí của sinh viên, học sinh và dân văn phòng là rất lớn. Hiện nay điện thoại ngày càng rẻ và bạn có thể lựa chọn mua điện thoại cảm ứng giá rẻ hết sức dễ dàng với nhiều sự lựa chọn.

 

Kiểm tra độ phân giải màn hình điện thoại cảm ứng
Hãy quan sát mức độ sắc nét và màu sắc của màn hình điện thoại, độ sâu của những vùng tối và độ sáng của những vùng sáng hơn. Mở một tin nhắn văn bản hoặc trang web, nhìn vào mức độ sắc nét và tương phản của văn bản trong đó nhằm kiểm tra xem sao. Đó là một mẹo nhỏ để chọn mua điện thoại cảm ứng.

 

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi của điện thoại

 

Khi mua điện thoại cảm ứng đặc biệt là loại giá rẻ cần chú ý nhất đến chất lượng cuộc gọi. Một chiếc điện thoại có thể được coi là tốt nếu như nó không thể thực hiện được cuộc gọi thông thường? Khi đánh giá một chiếc điện thoại, trước hết hãy làm một số thử nghiệm để đảm bảo rằng, các cuộc gọi từ chiếc điện thoại đó có chất lượng tốt. Hãy thử các cuộc gọi từ một căn phòng yên tĩnh với một vài người đang ở một nơi rất ồn ào.

 

Thiết kế của điện thoại cảm ứng

 

Chắc chắn khi tìm hiểu và chọn mua điện thoại cảm ứng đây là điều đầu tiên bạn sẽ để ý rồi. Bạn có thể lựa chọn những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng rộng, những chiếc điện thoại có thiết kế trượt hay bàn phim Qwerty… Với bất kỳ loại điện thoại nào, bạn hãy thử kiểm tra xem bạn có cảm thấy thoải mái khi cầm chiếc điện thoại này, khi bạn gọi điện hay nhắn tin.

 

Xem thêm:  Mẹo trị gàu và làm bóng tóc
                     Mẹo bảo quản giày da
                     Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm

Hệ điều hành của điện thoại

 

Đa phần các dòng điện thoại thông minh ngày nay đều sử dụng vài hệ điều hành phổ biến dưới đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có nhiều chức năng hơn là chỉ đơn thuần dùng để gọi điện và nhắn tin, hãy xem xét đến hệ điều hành của thiết bị đó. Hệ điều hành bạn chọn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động của điện thoại. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng phổ biến dành cho di động như Android của Google, iOS, BlackBerry OS và Windows Phone. Mỗi hệ điều hành đều có thế mạnh riêng. Vì thế, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua điện thoại cảm ứng: 

  • Thế mạnh của iOS là hệ sinh thái được tích hợp tốt, kho ứng dụng rất phong phú và giao diện khá trực quan. Tuy vậy, nếu chọn iPhone, bạn sẽ bị lệ thuộc vào iTunes trong việc tải nội dung về cho điện thoại.
  • Android có lẽ là hệ điều hành cho phép người dùng tự tùy chỉnh nhiều nhất. Tuy nhiên, hầu như mỗi nhà sản xuất điện thoại đều chỉnh sửa hệ điều hành theo cách riêng của họ. Điều này có thể khiến hệ điều hành chậm được cập nhật. Ngoài ra, đối với người mới sử dụng, giao diện của Android có thể không dễ làm quen bằng giao diện của iOS.
  • Windows Phone 8 được phát triển với nhiều tính năng phù hợp cho những chiếc điện thoại cao cấp. Giao diện mới mẻ và đơn giản của Windows Phone 8 được đánh giá là khá hấp dẫn. Tuy nhiên, những người thành thạo về smartphone sẽ thấy hệ điều hành này không sâu và kém linh hoạt. Kho ứng dụng nhỏ hơn hẳn các đối thủ như Android, iOS cũng là điểm yếu của Windows Phone 8.
  • Hệ điều hành BlackBerry 10 mới ra mắt có khả năng giành lại nhiều “fan” hâm mộ “Dâu đen” nhờ các tính năng bảo mật, email và tính năng liên lạc phong phú. Tuy nhiên, hệ thống điều hướng dựa trên thao tác cử chỉ của BlackBerry 10 chưa phải trực quan nhất. Hơn nũa, hệ điều hành này chưa có một tính năng “sát thủ” để lôi kéo người dùng từ các hệ điều hành khác.

 

Kiểm tra Camera của điện thoại cảm ứng

 

Chụp thử vài bức ảnh nhằm kiểm tra camera trên máy, xem thử kết quả ảnh chụp có sắc nét và màu sắc của bức ảnh trông như thế nào? Bạn cũng nên quay một đoạn video ngắn và xem lại ngay trên điện thoại. Nếu video đạt chất lượng sắc nét, màu sắc tươi sáng thì ngon lành rồi thì hãy chọn mua điện thoại thông minh này.
Nếu điện thoại có sẵn đoạn video mẫu, hãy khởi động ngay. Trường hợp bạn thấy chúng bị giật, chứng tỏ chíp xử lý không thực sự mạnh cho lắm. Khởi động một số ứng dụng được cài đặt sẵn và kích hoạt chức năng quay phim. Bạn cũng phải quan tâm đến thời gian từ khi bạn nhấp chọn vào icon tới khi ứng dụng bắt đầu chạy.

 

Kiểm tra âm thanh điện thoại

 

Bạn bật một bài hát có sẵn và nghe xem tiếng có rõ nét không, dùng nút điều chỉnh âm lượng lên xuống để nghe xem loa có bị dè không. Sau đó bật nghe loa ngoài và cắm tai nghe để đánh giá chất lượng âm thanh.

 

Kiểm tra kết nối mạng

 

Khi mua điện thoại cảm ứng bạn nên kiểm tra mạng ngay. Hãy thử kết nối với mạng 3G hay Wi-Fi là để xem tốc độ truy cập có nhanh không, thời gian để vào một trang web là mất bao lâu. Đây là 2 kết nối rất quan trọng nên bạn không được coi nhẹ đâu đó. Bạn cũng cần kiểm tra kết nối không dây Bluetooth và NFC xem có tốt không nhé.

 

Kiểm tra dung lượng Pin

 

Để việc sử dụng điện thoại được liên tục và thông suốt trong một ngày làm việc thì khi chọn mua điện thoại bạn nên xem thời lượng sử dụng pin trong trạng thái để máy chờ và hoạt động kéo dài được bao lâu.

 

Xem thêm : Mẹo vặt mua sắm

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.