Mẹo chọn mua iphone cũ chất lượng tốt

Mẹo chọn mua Iphone cũ

imeovat.comCách chọn mua Iphone cũ. Các dòng iphone 4,4s,5,5s,6 tuy đã qua sử dụng những vẫn có sức hút cực lớn. Bạn có kinh nghiệm chọn mua iphone cũ hay chưa. Hãy đọc qua bài chia sẻ của mẹo vặt hay để tránh bị hớ khi mua iphone cũ nhé.

 

Mẹo chọn mua Iphone cũ

Mẹo chọn mua Iphone cũ

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt gia đình

 

Cách kiểm tra, chọn mua iphone cũ

 

Kiểm tra hình thức của iphone cũ: Với bất kì điện thoại nào cũng vậy, nếu bạn mua đồ cũ thì nên chú ý xem hình thức máy như thế nào: có bị va đạp, vỡ, nứt gì không…Riêng với iPhone thì được nhà sản xuất thiết kế nguyên khối nên máy rất chắc chắn và khít. Vì vậy mà bạn cần để í các ốc vít xem có khít không, màn hình có bị cong lệch gì đó không.

 

Mẹo kiểm tra iphone cũ: Yêu cầu reset máy khôi phục tình trạng ban đầu để tiến hành kiểm tra các thông số kĩ thuật của máy. Bạn cũng đừng quên test camera, phần sms cũng như phần nghe gọi Dù là máy cũ thì phụ kiện đi kèm của iPhone  thường cũng rất đầy đủ bao gồm củ sạc, dây cáp nối, tai nghe. Bạn nên kiểm tra kĩ nhất là phần dây tai nghe vì đây chính là phụ kiện dễ hỏng nhất.

 

Cách chọn mua iphone cũ với Itunes: Đối với mua máy cũ hay máy mới, bạn cũng nên check thử kết nối của máy với iTunes. Vì không phải lúc nào máy mà thương gia đưa cho bạn cũng là chính hãng và đúng như cam kết mà họ hứa hẹn với bạn khi mà hàng nhái hàng dựng thì quá nhiều Bước kiểm tra quan trong nhất khi quyết định mau máy là bạn phải kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.

 

Mẹo chọn mua iphone cũ dùng tài khoản iCloud:  Trước khi mua iPhone phải biết nó “chính chủ” hay không? Thì iCloud là cái dễ phân biệt nhất, ngoài ra iCloud rất quan trọng vì mất tài khoản iCloud có thể biến chiếc iPhone 5S trở thành cục gạch không thể sử dụng được.

Xem thêm:  Mẹo nướng thịt ngon nhất
                     Mẹo chọn cá tươi ngon
                     10 cách khử mùi hôi tủ lạnh

Mẹo kiểm tra phin của iphone cũ: iPhone cũ khá khó, phải dùng mới đánh giá được. Bạn hãy thử chơi game, lên mạng, nghịch tí xem độ giảm pin của máy thế nào. Ý mình là khi bản thấy dùng mới có 10 phút mà giảm 15% hoặc cao hơn thì cần xem lại. Nếu quả Pin yếu tầm 10-15% k sập nguồn chắc luôn.

 

Cách kiểm tra phím vật lý iPhone cũ : iPhone có phím vật lý cơ bản là nút Home, nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng và phím tắt âm. Thường thì nút Home và nút nguồn hay bị hỏng hóc và bị lỗi nhất vì trong quá trình sử dụng máy phải thường xuyên thao tác sử dụng. Bạn cần kiểm tra độ nẩy của nút home và nút nguồn, nếu cảm giác bấm khó và gượng tay, tao ra tiếc kêu nhẹ thì chứng tỏ các phím bấm này đã được sử dụng quá nhiều.

 

Mẹo kiểm tra hệ điều hành của iPhone cũ : Các thế hệ iphone đều có sự tương thích với iOS tốt nhất không phải cứ update lên OS mới nhất là tốt. Với các dòng iphone có cấu hình thấp như 4,4s nếu đã nâng cấp lên iOS7 thì chạy cực chậm. Bạn nên lưu ý mẹo chọn mua iPhone này.

 

Mẹo chọn mua iPhone cũ an toàn nhất: Nếu bạn không phải là người am tường về iPhone cũ hãy đến một cửa hàng gần nhất nhờ họ tư vấn hoặc định giá. Nếu chiếc iPhone cũ này được định giá tốt tức là chất lượng vẫn đảm bảo.

 

Xem thêm : Mẹo vặt mua sắm

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.