Mẹo giữ cam quýt tươi lâu hơn

Cách bảo quản cam quýt tươi lâu

imeovat.com – Có nhiều cách giữ cam quýt tươi lâu nhưng không phải ai cũng biết. Hãy nắm giữ những mẹo vặt giữ hoa quả được lâu để sử dụng tránh lãng phí. Hãy cùng mẹo vặt tìm hiểu một số cách giữ cam quýt tươi lâu nhé.

 

Cách bảo quản cam quýt tươi lâu

Cách bảo quản cam quýt tươi lâu

Mẹo vặt gia đình | Mẹo chăm sóc trẻ em | Mẹo vặt ứng xử

 

Mẹo giữa cam quýt tươi lâu bằng cách giữ tươi băng lá thông: về lá thông ta nên hái loại không bị dính sương. Về cam, trước tiên ta phải lau khô quả, phân loại quả to, nhỏ riêng xếp vào thùng khác nhau. Khi xếp quả chú ý cuống hướng lên trên, cứ 1 lớp cam ta xếp 1 lớp lá thông cho đến khi đầy thì dùng lá thông buộc kín miệng thùng lại, cứ sau 1 tháng ta lại đảo quả 1 lần. Thùng đựng có thể là thùng gỗ hoặc giấy. Đây cũng là cách giữ hoa quả tươi lâu được sử dụng phổ biến.

 

Giữ tươi cam quýt bằng cách ngâm vào dung dịch cacbônat natri: Ta cho cam quýt ngâm vào dung dịch trên trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra lau khô và cho vào túi nilông buộc kín lại, như vậy có thể giúp cho cam quýt có nhiều nước, vị lại ngọt, mầu sắc tươi bóng, để sau 3 tháng vẫn còn mùi vị của cam và quýt vừa hái xuống. Tương tự bạn có thể áp dụng cách giữ tươi hoa  quả này cho nhiều loại quả khác nhau.

Xem thêm:  Mẹo ứng xử khi trẻ quấy khóc
                     6 Mẹo vặt giảm stress hiệu quả
                     7 mẹo chăm sóc trẻ cần ghi nhớ

Một bí quyết giữ tươi hoa quả bạn nên ghi nhớ khi mua nên chọn quả cầm nặng tay, căng mọng, vỏ ngoài tươi. Cam, quýt, chanh có thể để ở nhiệt độ bình thường, tuy nhiên nếu bạn gói chúng trong túi nhựa và cất vào ngăn mát của tủ lạnh quả sẽ tươi lâu hơn. Riêng bưởi có thể bảo quản tốt ở nơi thoáng mát trong túi lưới hay rổ, nếu cất trong bọc ni lông bưởi sẽ nhanh bị hỏng.

 

Một điều đáng lưu ý khác trong cách bảo quản hoa quả. Các loại củ quả nếu để chung cùng với rau lá sẽ khiến rau bị dập và úng nhanh hơn. Khi để rau vào trong tủ lạnh, do tủ lạnh hút ẩm nên rau không hấp thu đủ độ ẩm cần thiết vì thế chúng thường bị héo nhanh. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy để rau vào trong 1 túi bóng với chiếc ăn giấy ướt rồi mới cho vào tủ lạnh để rau được tươi lâu hơn.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.