Mẹo ứng xử với mẹ chồng khó tính

Mẹo ứng xử với mẹ chồng khó tính

imeovat.comMẹo ứng xử với mẹ chồng khó tính. Chắc hẳn đây là nỗi lo của nhiều cô gái khi đã hoặc chuẩn bị lấy chồng. Mọi chuyện sẽ không còn đáng lo với những cách ứng xử với mẹ chồng khó tính do trang mẹo vặt hay chia sẻ.

 

Mẹo ứng xử với mẹ chồng khó tính

Mẹo ứng xử với mẹ chồng khó tính

Mẹo nấu ăn ngon | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt nhà bếp

 

Cách ứng xử với mẹ chồng nói nhiều

 

Mẹo cư xử với mẹ chồng nói nhiều .Nói nhiềulà điểm chung của người già. Các bà mẹ thường cảm thấy  khi con dâu bước vào nhà thì quyền chi phối của mình bị thu hẹp. Thế nên, bà hay dùng lời nói để can dự vào mọi việc trong  gia đình. Những lúc đó, bạn hãy chịu khó lắng nghe ý kiến, tâm sự của người già, hãy cứ để bà nói hết. Qua những lần như thế, bạn có thể rút ra một vài điều bổ ích cho mình bởi người già nói có nhiều cái đúng. Bạn cũng nên gần gũi hỏi han mẹ chồng.Đó là cách ứng xử với mẹ chồng khôn ngoan.

 

Những câu hỏi thăm sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và mẹ chồng thêm gắn bó, hòa thuận. Nếu mẹ chồng nói những lời khó nghe thì bạn nên hiểu rằng bà có điều gì ấm ức ở trong lòng và đang tìm cách để nguôi cơn giận. Để bà hết nóng giận, bạn hãy dùng lời lẽ hòa nhã, thân thiện để cảm hóa bà. Hãy luôn ghi nhớ mẹo cư xử với mẹ chồng này.

 

Mẹo ứng xử với mẹ chồng tỏ ra chi ly tính toán

 

Cách ứng xử với mẹ chồng chi ly tính toán. Gặp trường hợp này bạn chớ có bình luận sau lưng bởi nếu đến tai bà, bạn sẽ lãnh đủ sự bực tức. Hãy lắng nghe mẹ chồng tính toán những khoản thu chi cụ thể. Mới đầu nghe có vẻ khó chịu nhưng đó thực sự là cách để bạn học phương pháp chèo chống gia đình. Do vậy, bạn cứ nói: “Tháng nào mẹ cũng tính toán tiền nong chi tiêu thật hợp lý, mẹ chỉ bảo cho con với”. Thấy cô con dâu thành thật như vậy, mẹ chồng bạn sẽ thổ lộ hết kinh nghiệm được đúc kết mấy chục năm qua cho bạn nghe.

 

Xem thêm:  Mẹo làm sạch bàn là quần áo
                     Mẹo chữa thâm nách bằng cách tự nhiên
                     Mẹo sử dụng nồi áp suất an toàn

Một mẹo cư xử với mẹ chồng cho bạn là bạn hãy lựa cơ hội để nói ý kiến của mình. Nếu mẹ chồng chi ly quá, bạn không cần nói thẳng với bà mà hãy dẫn bà đi dạo một khu phố nhộn nhịp, ngắm nhìn những cửa hàng, siêu thị, dắt bà đến xem một số nhà bạn bè mà họ mới sắm đồ, xem cách chi tiêu của họ và nói: “Mẹ xem xã hội thay đổi nhanh thật, nhà mình đâu phải không có điều kiện, tội gì mà không mua sắm thêm vài thứ cần thiết cho gia đình”. Dần dần mẹ chồng bạn sẽ hào phóng hơn.

 

Cách ứng xử mẹ chồng luôn nghiêng về phía em chồng

 

Phận làm dâu nên biết giữ miệng, không nên chỉ trích trước mặt hay sau lưng về em chồng hoặc các thành viên trong gia đình. Bạn luôn nhớ, cô em là do mẹ chồng đẻ, lẽ tất nhiên bà phải tin yêu cô ấy hơn bạn. Đừng dằn vặt về điều này mà hãy xem đó là điều bình thường. Để tránh trường hợp mẹ thiên vị em quá đáng, bạn hãy tìm cách thân thiện với em chồng. Thực ra cũng không khó lắm đâu, thỉnh thoảng có thể dẫn cô ấy đi picnic hay đi mua sắm cùng bạn. Đó là mẹo ứng xử với mẹ chồng bạn cần ghi nhớ.

 

Xem thêm : Mẹo vặt ứng xử

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.