Một số mẹo dọn tuyết và sử dụng tủ lạnh tiết kiệm

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

imeovat.com – Một số mẹo dọn tuyết và sử dụng tủ lạnh tiết kiệm. Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm và bền bỉ nhất, cách dọn vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Dọn tủ lạnh thường xuyên để nâng cao hiệu suất của tủ. Hãy cùng mẹo vặt khám phá nhé.

 

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt chữa bệnh

 

Cách dọn tuyết tủ lạnh

 

Kiểu tủ lạnh 1 chiều thường không có thiết bị tự động dọn tuyết. Theo phương pháp dọn tuyết thông thường vừa làm hao phí điện, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo cách dọn tuyết tủ lạnh sau: căn cứ vào kích thước của ngăn làm đá, cắt 1 miếng ni lông hơi dầy 1 chút để tránh bị rách, dán lên thành bên trong ngăn làm đá, khi dán không cần dùng keo dán, hơi nước trong tủ lạnh sẽ dính chặt tấm ni lông lại. Khi cấn dọn tuyết tủ lạnh ta chỉ việc bóc tấm ni lông ra, rũ nhẹ, tuyết sẽ rơi hết.

 

Cách làm đá tuyết trong tủ lạnh tan nhanh: hi cần làm tan tuyết, đá trong tủ lạnh, ta thường phải sử dụng 1 khoảng thời gian khá dài. Để rút ngắn thời gian, ta có thể dùng máy sấy tóc thổi vào tủ, đá tuyết sẽ tan nhanh hơn.

 

Cách sử dụng tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh.

 

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện: Mỗi lần ta mở tủ lạnh 1 phút, nhiệt độ trong tủ lạnh cũng sẽ tăng lên 1 độ. Để tiết kiệm điện, ta có thể thiết kế cho tủ lạnh 1 tấm rèm cửa bằng ni lông mỏng. Với kiểu tủ lạnh 1 cánh, mở tủ ra ta có thể nhìn thấy phía trên ngăn đá có 1 thanh nhôm, vặn mấy chiếc ốc vít ở thanh nhôm ra ép tấm ni lông vào (ni lông không được có độc tính, chiều dài và chiều rộng lớn hơn chiều dài, chiều rộng của tủ lạnh 1.5cm) khi mở tủ lạnh để cất hoặc lấy thức ăn, ta chỉ cần đẩy 1 góc ni lông ra là được. Như vậy khí lạnh trong tủ sẽ không mất đi mấy. Đó là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

Xem thêm:  14 cách chụp để có bức ảnh đẹp
                     10 cách bảo quản trứng
                     10 cách khử mùi hôi tủ lạnh

Cách khắc phục khi tủ lạnh bị mất điện.

 

Cách khắc phục khi tủ lạnh mất điện. Khi có điện, ta nên đặt nhiều đá, cho vào túi ni lông. Khi mất điện, ta đưa túi đá trên ngăn đá xuống, đồng thời giảm bớt số lần mở cửa. Căn cứ vào kết quả thử nghiệm, cứ 2kg nước đá ở 0o tan ra thành nước cần phải hấp thụ nhiệt lượng là 160 kilô calo, mà số nhiệt lượng hấp thụ này có thể duy trì nhiệt độ tủ lạnh từ 0 – 8 độ trong vòng 4 – 6h. Khi có điện ta lại đem nước đá về ngăn làm đá để máy nén nhanh chóng khởi động làm lạnh. Làm như vậy vừa giữ được nhiệt độ tủ lạnh trong khi mất điện vừa có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.