Một số mẹo làm sạch vật dụng trong gia đình

Cách làm sạch một số vật dụng gia đình

imeovat.com – Một số mẹo vặt làm sạch vật dụng trong gia đình. Tổng hợp kinh nghiệm làm sạch vật dụng trong gia đình. Các khử cặn bã chè, khử cặn đóng trong phích nước, khử mùi tanh trong nhà bếp và nhiều mẹo vặt hay hơn nữa.

 

Cách làm sạch một số vật dụng gia đình

Cách làm sạch một số vật dụng gia đình

Mẹo vặt nhà bếp | Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt chữa bệnh

 

Cách khử cặn chè trong ấm

 

Ấm pha trà dùng lâu ngày thường bị bám một lớp cáu bẩn của cặn chè trong đáy ấm, rất khó rửa sạch bằng nước và nước rửa chén thông thường. Cách tẩy rửa sạch như sau: Lấy giẻ tẩm chút thuốc đánh răng rồi cọ, cáu bẩn sẽ hết ngay, ấm lại sạch như mới.

 

Cách khử cặn đóng trong phích nước

 

Phích đựng nước dùng lâu cũng thường có cặn bám trong ruột phích, vì vậy khả năng giữ nhiệt bị giảm. Để tẩy các cặn đó, bạn hãy rót 0,5l giấm đã đun nóng vào phích, đậy nắp ngâm một lúc rồi đổ đi, rửa sạch, các cặn bám trong phích sẽ bong ra hết.

 

Dùng bã chè làm sạch bệ bếp

 

Bệ bếp thường hay bám dầu mỡ, để lâu ngày còn gây ra “mùi nhà bếp” rất khó chịu, nhất là ở các căn hộ chật hẹp. Để lau sạch, bạn hãy đổ bã chè lên bệ bếp, chè sẽ hút hết mỡ bám, bạn dùng giẻ lau bệ bếp sạch bong.

 

Xem thêm: Mẹo trị nám da tàn nhang bằng lá trầu không
                    Một số cách chữa bệnh đau răng
                    Các cách làm đẹp bằng hoa quả

Khử mùi tanh hôi trong bếp

 

Sau khi bạn nướng hoặc rán cá, thịt, thường có mùi khó chịu tích tụ trong bếp do mùi tanh và mùi cháy khét. Để khử mùi tanh đó bạn bóc vỏ chanh cho vào nồi đun sôi, hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.