Một số mẹo vặt hay ngày Tết

Một số mẹo vặt hay ngày Tết

imeovat.comMẹo vặt hay ngày Tết. Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ cùng chị em để các mẹ các chị lo Tết được chu toàn. Hãy cùng tham khảo một số mẹo hay ngày tết nhé.

 

Một số mẹo vặt hay ngày Tết

Một số mẹo vặt hay ngày Tết

Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo vặt làm đẹp

Làm sao để hoa quả tươi lâu?

 

Mẹo giữa hoa quả tươi lâu ngày Tết, đây chắc chắn là một mối quan tâm không hề nhỏ của chị em rồi, ta có một số cách như sau:

  • Cam, chanh, bưởi: Dùng vôi quét lên đầu cuống.
  • Dưa chuột: Lấy một cái tô đựng nước, pha chút muối nhạt, cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa, để nơi thoáng mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày nhớ thay nước một lần, đảm bảo dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.
  • Táo, chuối, nấm, lê: Sẽ không biến màu nâu, nếu tưới lên một chút nước chanh.
  • Hồng: Ngâm quả trong nước muối trong khoảng 5 phút (không ngâm lâu vì làm biến đổi chất trong quả). Dùng vải mềm rửa sạch phần núm quả vì đây là nơi vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào quả gây hỏng, thối sớm. Lau khô và gói quả thật kín trong túi nilông và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 150C.
  • Dưa hấu: Ngâm cả quả vào dung dịch nước muối ăn có nồng độ 15% trong nửa giờ. Lấy ra lau khô vỏ dưa và bỏ vào túi màng polyethyene bảo quản ở nơi mát.

 

Ngâm măng khô sao cho mau nở?

 

Dùng nước gạo để ngâm măng rất mau nở và khi nấu lại chóng nhừ. Nếu muốn để lâu, đầu tiên cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần.

 

Làm sao để bánh chưng vẫn xanh sau khi luộc?

 

Có nhiều cánh để giữ bánh chưng xanh sau khi luộc, một cách đơn giản như sau. Khi gói bánh chưng hãy gói mặt lá xanh tiếp xúc với gạo, mặt trái của lá ở ngoài, như vậy khi gói xong chiếc bánh sẽ phơi toàn bộ phần mặt trái da ngoài, cách gói bánh trưng kiểu này giữ bánh xanh tự nhiên nhất.

Xem thêm:  Mẹo ứng xử khi trẻ quấy khóc
                     7 thắc mắc của bà mẹ sinh con lần đầu
                     Cách nấu món canh súp ngon

Cách luộc bánh chưng xanh khác như sau khi luộc và ép, tháo bỏ dây lạt ra và gói thêm vào hai lớp lá mới. Bỏ lại vào nồi và nấu thêm một lần nữa nhưng chỉ luộc sơ qua để lá ngoài vừa hơi đổi sang màu xanh dầu. Đem bánh ra ngâm nước lạnh rồi ép nước và ép thật khô lại thêm một lần nữa.

 

Cách giữ hoa tươi lâu

 

  • Cho vào lọ cắm một ít nước chè nguội.
  • Nghiền nát viên aspirin cho vào nửa lít nước, lắc cho tan, cắm hoa vào nước này.
  • Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.
  • Đối với một số loại hoa như đào, mai, bạn có thể áp dụng cách đốt gốc.

 

Cách rã đông nhanh

 

Nếu cần phải rã đông gấp, bạn hãy đưa thực phẩm vào lò vi sóng. Cách này rất tốt vì điện trường cao tần sẽ gây nên nội ma sát trong bản thân thực phẩm, khiến thực phẩm nóng lên, tan đông nhưng không làm vỡ tế bào. Nếu không có lò vi sóng hãy dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh.

 

Xem thêm : Mẹo vặt nhà bếp

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.