Một số mẹo vặt nhỏ với chiếc cúc áo

Một số mẹo vặt với cúc áo

imeovat.com – Mẹo vặt đính cúc áo, cách làm tăng độ bền khi khâu cúc áo. Mẹo tẩy sạch vết  bẩn ở cúc áo và bí quyết làm sáng bóng cúc áo như mới . Kinh nghiệm xử lí trục trặc với chiếc cúc áo . Cùng theo dõi cùng mẹo vặt cuộc sống.

Một số mẹo vặt với cúc áo

Một số mẹo vặt với cúc áo

Mẹo vặt làm đẹp | Mẹo vặt chữa bệnh | Mẹo chăm sóc trẻ em

 

Cách đính cúc áo bằng máy khâu.

 

Chúng ta thường dùng tay để đính cúc áo, thực ra ta cũng có thể dùng máy khâu để đính cúc áo. Cách đính cúc áo làm như sau : Ta tháo chân vịt ở máy khâu ra, đặt quần áo lên trên bàn máy khâu, lấy cúc đặt vào vị trí cần đính trên áo, quần đặt quần áo xuống dưới kim, chú ý khi di chuyển sao cho kim và lỗ cúc ăn khớp với nhau. May cho đến lúc cảm thấy cúc đã chắc là được.

 

Cách làm tăng độ bền khi khâu cúc áo.

 

– Đối với cúc áo có 4 lỗ, khi đính cúc ta không nên đính thành hình chữ thập (+) vì như vậy các sợi chỉ khâu cúc bắt chéo nhau sẽ gồ lên, dễ bị cọ sát nên nhanh đứt. Tốt nhất ta nên khâu theo hình vuông hoặc 2 đường song song, trước khi cắt chỉ cuốn vài vòng ở giữa vải và cúc áo rồi thắt nút, như vậy chỉ rất ít khi bị đứt hoặc bị tuột ra.

– Chỉ đính cúc áo thường hay nổi lên, dễ bị mài mòn, chỉ cần đứt một sợi chỉ, cúc sẽ lỏng ra và rơi mất. Vì vậy khi đính cúc tốt nhất ta nên khâu vài mũi lại thắt 1 nút rồi lại tiếp tục khâu, khâu 1 chiếc cúc thắt vài nút chỉ, cúc áo sẽ chặt hơn nhiều, ngoài ra nếu không may đứt 1 sợi chỉ cũng không lo cúc sẽ bị roi ngay.

– Cúc áo khoác ngoài, áo complê rất dễ bị rơi. Nếu ta dùng dây câu cá loại nhỏ để khâu cúc áo sẽ rất chắc và bền. Chú ý ta cần phải chọn loại dây câu trong suốt và mảnh, như vậy khi khâu khuy vào áo sẽ không dễ bị phát hiện.

 

Tẩy vết bẩn ở cúc áo.

 

Cúc áo bằng nhựa khi có vết bẩn, ta có thể dùng giấy nhựa lót xung quanh cúc, sau đó dùng tẩy tẩy sạch là được.

Xem thêm:  Cách vệ sinh bình sữa cho con
                     7 thắc mắc của bà mẹ sinh con lần đầu
                     Cách tẩy các vết bẩn khó giặt trên quần áo

Cách làm cho cúc áo sáng bóng trở lại.

 

Áo mặc lâu, cúc áo cũng sẽ bị mờ đi. Muốn cho cúc áo sáng bóng lại như cũ, ta có thể quét một ít thuốc đánh móng tay lên cúc rồi dùng vải mềm lau nhẹ tay, cúc áo sẽ sáng trở lại như mới.

 

Xem thêm : Mẹo vặt gia đình

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.