Nguyên nhân khiến trứng kém chất lượng

Nguyên nhân khiến trứng kém chất lượng

imeovat.com Chất lượng trứng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của chị em. Vì sao trứng khó thụ thai, nguyên nhân từ đâu , hãy cùng tham khảo bài viết sau và nâng cao nhận thức về trứng để cùng phòng tránh nhé. Mẹo vặt cuộc sống xin bắt đầu với những nguyên nhân chủ yếu.

Nguyên nhân khiến trứng kém chất lượng

Nguyên nhân khiến trứng kém chất lượng

Mẹo vặt nấu ăn | Mẹo vặt gia đình | Mẹo vặt chăm sóc trẻ

Trứng bị ảnh hưởng do nạo phá thai

 

Nạo phá thai là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng trứng của bạn. Nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn thế. Họ cho rằng hút thai rất đơn giản, chỉ như là làm biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau.

 

Chất lượng trứng ảnh hưởng bởi tuổi tác

 

Tuổi tác cũng ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh nở của bạn. Chất lượng trứng của phụ nữ tỷ lệ ngược với tuổi tác của họ. Từ 25-30 tuổi là giới hạn tuổi sinh nở tốt nhất, bởi đây là thời điểm bạn phát triển đầy đủ cả về tâm – sinh lý. Theo đặc điểm sinh lý, các bộ phận của cơ thể phụ nữ từ 24-29 tuổi có thể nói là phát triển chín muồi do vậy mà thai nhi ít phải đối mặt với dị tật do nhiễm sắc thể đột biến. Sau 30 tuổi, chức năng sinh nở tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Những phụ nữ dưới 40 tuổi có 40% khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ. Trong khi những phụ nữ trên 40 chỉ có 25 % khả năng thụ tinh cao. Ngoài ra việc sinh con muộn làm giảm trí thông minh ở trẻ. Do đó chị em cần có kế hoạch cho bản thân mình sinh con phù hợp nhất.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng que thử thai
                     Thực phẩm tăng sinh lý đàn ông
                     Nguyên nhân gây sảy thai tự nhiên

Bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới chất lượng trứng

 

Nhiều người thường bỏ qua sự ảnh hưởng của bệnh phụ khoa đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực tế cho thấy khả năng thụ thai thành công của trứng bị ảnh hưởng rất lớn bởi các loại bệnh phụ khoa. Vì vậy bạn cần phải lưu ý các bệnh như tắc nghẽn ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm âm đạo ví dụ như viêm khung xương chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Các bệnh này đều có thể làm cho tế bào trắng cục bộ tăng lên, ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, gây khó thụ thai.

 

Thói quen ảnh hưởng tới khả năng sinh sản phụ nữ

 

Với những thói quen không lành mạnh có thể ảnh hưởng tới tới khả năng sinh sản. Việc bạn thức đêm nhiều sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, làm ảnh hưởng đến hormone và chất lượng của trứng. Ngoài ra hút thuốc, nghiện rượu cũng cản trở việc thụ thai. Chất nicotin có ảnh hưởng không tốt đến bà bầu, dễ ảnh hưởng đến bài tiết hormone giới tính và sẽ gây rối loạn kinh nguyệt. Những yế tố này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng trứng mà còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ngăn không cho trứng rụng bình thường.

 

Gia đình có tiền sử khó thụ thai

 

Với một số bệnh di truyền sẽ làm ảnh hưởng tới nhiễm sắc thể trong trứng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trứng và giảm khả năng thụ thai.Vì vậy để cơ hội thụ thai cao nhất chị em nên chú ý tới điều này

 

Xem thêm : Mẹo vặt chữa bệnh

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.