Sức hút tuyệt vời từ mùa lúa chín ở Mù Cang Chải

imeovat.com – Sức hút tuyệt vời từ mùa lúa chín ở Mù Cang Chải.Được hòa mình hoàn toàn với thiên nhiên trong màu vàng rực rỡ của nắng chiều và bông lúa chín, tắm mình trong làn hương nồng ngai ngái của rơm, sống trong không gian trong lành của núi rừng, thật không còn gì tuyệt vời hơn, đáng trải nghiệm hơn vào mỗi tháng 10 hàng năm. Thực sự mùa lúa chín ở Mù Cang Chải đã là một điểm hẹn có sức hút lớn với lữ khách mọi miền mỗi khi thu về. Cùng Mẹo vặt hay khám phá nào

canh-dep-mu-cang-chai

Giải mã bí ẩn sức hút của mùa lúa chín ở Mù Cang Chải

 

Không phải ngẫu nhiên mà ruộng bậc thang của xã Mù Cang Chải – Yên Bái được Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch công nhận là di sản quốc gia và trở thành điểm du lịch lý tưởng của khách đường xa.

 

– Cảnh tượng thơ mộng từ cánh đồng lúa vàng: Cánh đồng lúa xã La Pán Tẩn – Mù Cang Chải không giống bao cánh đồng lúa vùng xuôi vùng đồng bằng, vẫn là những bông lúa ấy nhưng khi được xuất hiện trên những cánh đồng bậc thang trở nên thú vị hơn, độc đáo hơn. Lúa được xếp thoai thoải từ đỉnh đồi xuống tựa như dùng suối vàng uốn lượn bao quanh ôm ấp quanh sườn núi.

 

canh-dep-mu-cang-chai-3

 

Mãn nhãn với màu vàng xuộm trải dài đến cuối chân trời: Khi vào vụ thu hoạch – tức tháng 10 hàng tháng, lúa như trải một tấm thảm vàng, từng lớp , từng lớp sóng vàng bát ngát trải dài từ sườn đồi xuống dưới thung lũng. Đặc biệt hơn khi được tắm mình dưới nắng vàng của bình minh hoặc hoàng hôn lại càng khiến màu vàng này có sức quyến rũ mê hoặc lòng người.

 

Xem thêm:  Du lịch đảo Phú Quốc
                        Tour du lịch Hạ Long 
                        Tour du lịch Sapa

Trải nghiệm tuyệt vời bên mùa lúa chín ở Mù Cang Chải

 

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị bên đồng lúa vàng du khách còn được tận hưởng, hòa mình tuyệt đối trong không gian trong lành, mát mẻ đắc địa chỉ có ở miền Tấy Bắc.

 

canh-dep-mu-cang-chai-2

 

Việc thưởng lãm sẽ ý nghĩa hơn khi bạn ghi lại khoảnh khắc đẹp trong tà áo của người Mông, người Thái hóa thân thành những cô gái, chành trai của bản làng.

 

canh-dep-mu-cang-chai-4

 

Đặc biệt hơn, khi du lịch cánh đồng lúa chín ở Mù Cang Chải bạn còn có cơ hội tiếp xúc và quan sát con người nơi đây sinh hoạt, làm việc và vui chơi trong ngày mùa thu hoạch lúa chín. Chứng kiến những con người chân chất lao động hăng say trong ngày mùa, được tận mắt xem quá trình gặt lúa, phơi lúa, rơm với mùi thơm nồng, ngai ngái của rơm, màu vàng xuộm của thóc kín sân vườn thực sự là những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa giúp bạn trân trọng hơn cuộc sống này.

 

canh-dep-mu-cang-chai-5

 

Một lần đến cánh đồng lúa chín ở Mù Cang Chải sẽ giúp bạn khoảng thời gian vô cùng độc đáo, ý nghĩa để sau này khi nhớ lại, ngắn những bức ảnh đẹp bạn sẽ thấy mình sống lại những thước phim vô cùng quý giá của cuộc đời mình.

 

Xem thêm: Mẹo vặt du lịch