Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng như thế nào?

Sinh ra từ miền quê nghèo Hà Tĩnh, tôi ý thức rất rõ về nhiệm vụ của mình trong việc học tập để thay đổi cuộc đời. Bố mẹ luôn động viên cô con gái bé nhỏ phải cố gắng học để đi xa, học để không phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà vẫn không đủ ăn, đủ tiêu. Vì là con gái út lên tôi được tất cả ưu tiên từ bố mẹ anh chị, có thời gian học nhiều hơn, không phải đi làm ruộng. Rồi tôi vào đại học Thương Mại trong niềm vui tột cùng, với những giọt nước mắt tự hào của bố mẹ.

4 năm học đại học với bao vất vả của bố mẹ và những ngày làm thêm đến quên cả học chính, kết thúc những tháng ngày trên giảng đường. Cầm tấm bằng đại học trên tay với nhiều cảm xúc khó tả. Tôi và bố mẹ cứ ngỡ được học đại học là thay đổi cuộc đời, những đến khi ra trường, thấy cảnh sinh viên thất nghiệp hàng loạt, tôi hoang mang đến cực độ. Tìm việc vô cùng khó khăn, nhất là với cử nhân mới ra trường không có chút kinh nghiệm trong tay.  Tôi đi xin việc nhưng không công ty nào nhận, đành phải đi bán hàng thuê cho một cửa hàng bán túi xách nữ. Trong quá trình bán hàng tôi thấy chị chủ buôn bán khá nhàn rỗi, thuê anh Hưng chạy quảng cáo, hàng hóa và tình hình cửa cửa đã có tôi lo, cuối tuần chị đến check đơn và nhận tiền. Tôi bèn nảy ra ý định làm cộng tác viên cho chị, được chị đồng ý ngay, tuy nhiên, đời không đẹp như mơ, người ta bán đắt hàng không có nghĩa là tôi cũng như vậy. Vì đăng bán trên trang cá nhân nên khách hàng quen chỉ ủng hộ thời gian đầu, thậm chí đăng bài nhiều quá nhiều bạn bè còn block nick vì cảm thấy phiền toái.

20632609_1687310404636326_471223316_n

Tôi chia sẻ tình hình bán hàng với chị chủ, vì thương tôi tính tình thật thà lại chịu khó, chị cũng quý nên mới chia sẻ cho bí quyết bán hàng online là phải chạy quảng cáo, phải có chiêu trò riêng, chứ không phải đơn thuần là trình bày sản phẩm ra đó rồi đợi người khác vào hỏi. Mà muốn đẩy được số lượng hàng lớn thì cần phải biết cách tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Phải đưa sản phẩm của mình đến 100 người may ra mới có 1 người mua. Chị cũng bảo tôi cứ liên hệ với anh Hưng chạy quảng cáo đi, hàng hóa chị lo. Nếu em đẩy được nhiều hàng chị hỗ trợ mở đại lý còn nếu bán được ít thì được hưởng chính sách của CTV. Chị bảo, ban đầu chị không nói điều này, không phải dấu nghề mà để tôi nhận thấy, bán hàng online cũng cần tư duy chứ không phải cứ đăng là bán như nhiều người nghĩ. Phải trải qua giai đoạn đầu khó khăn đó, nếu kiên trì mới thành công được.

Tôi thấy mình may mắn khi gặp được chị, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không phải cố gắng.  Chị chủ nhắn tin cho tôi 1 dòng ngắn gọn: số anh Hưng, SĐT: 0988 433 786 và  Facebook.com/hoanghung8383  . Đến bây giờ tôi vẫn thấy, người thay đổi số phận tôi nhiều nhất vẫn là chị chủ và anh Hưng. Chị cưu mang, đưa tôi đến với bán hàng thì anh Hưng  đã giúp tôi từ thân phận đứa đi bán hàng thuê, một sinh viên thất nghiệp trở thành một bà chủ. Hiện tại tôi cũng có 1 shop bán túi xách nhỏ của riêng mình. Vì quen với kinh doanh nên tôi đang muốn lấn sân sang mảng mỹ phẩm để mở rộng quy mô, tăng doanh số. Thu nhập của tôi mỗi tháng tầm 40 – 50 triệu, khiến không ít bạn bè ngỡ ngàn, thán phục. Rất nhiều bạn cùng lớp, sau khi ra trường kiếm được việc làm trước, ổn định giờ thấy tôi kinh doanh được lại muốn làm cộng tác viên, từ cộng tác viên, được tôi hướng dẫn, chạy hàng đều lại phát triển thành đại lý, cứ như vậy, hệ thống của tôi lớn mạnh và đạt doanh số ổn định.

Hy vọng bài viết của tôi đã giúp những ai chuẩn bị kinh doanh hoặc kinh doanh không hiệu quả có thêm thông tin tham khảo, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm của riêng mình, để rút ngắn thời gian đi đến thành công. Thành công chỉ đến với những ai thực sự cố gắng và có kế hoạch khoa học, phát triển đúng đắn.