Vượt khó – Kiếm thu nhập 50 triệu đồng/ tháng

2 năm trước tôi là quản lý nhân sự của công ty liên doanh, thu nhập của tôi mỗi tháng 20 triệu. Tôi chưa dám tự hào mình thu nhập cao, nhưng với thu nhập này cùng với lương của chồng tôi thì gia đình tôi cũng có cuộc sống tương đối ổn giữa thủ đô. Khi bắt tay vào làm việc này, tôi chưa khi nào nghĩ mình nghỉ việc để chuyển sang kinh doanh cả, bởi với tôi, sự ổn định vẫn là nhất, đặc biệt là khi ở tuổi 30 như hiện tại, người ta hướng về những giá trị vững bền hơn là những điều thay đổi.

18741164_1608365822530785_1790370926_n

Ý tưởng kinh doanh của tôi đến cũng rất ngẫu nhiên, không ngờ. Trong một lần dùng thử mỹ phẩm của Herby để điều trị mụn, do da tôi của tôi thuộc loại da dầu rất thường xuyên nổi mụn và nó đã ám ảnh tôi rất nhiều năm mà chưa có cách giải quyết triệt để. Tôi khá bất ngờ vì hiệu quả mà loại mỹ phẩm Herby mang lại nên đã giới thiệu đến bạn bè, sau đó ngày càng nhiều người nhờ tôi mua hộ và tôi vui vẻ nhận lời. Tôi thầm nghĩ đây có thể là hướng kinh doanh của cuộc đời mình.

Tôi kết hợp vừa làm việc tại công ty vừa buôn bán Online. Ban đầu tôi bán cho người thân và bạn bè trên Facebook cũng khá ổn vì dựa vào uy tín của mình, người thân ủng hộ doanh số bán hàng khá ổn định. Tôi quyết tâm mở rộng kinh doanh hơn nữa, tìm hiểu kỹ hơn, tôi được biết công ty mỹ phẩm Herby cung cấp trên 20 sản phẩm mỹ phẩm cao cấp khác nhau như điều trị mụn, dưỡng ẩm da, làm trắng da, mỹ phẩm làm se khít lỗ chân lông….. Những sản phẩm chất lượng tốt như vậy chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ từ khách hàng. Và nếu đưa được tất cả 20 loại mỹ phẩm cao cấp Herby đến được tay khách hàng sẽ mang lại nguồn thu đáng kể dành cho tôi.

Tôi quyết định nghỉ công việc hiện tại của mình để tập trung kinh doanh. Quyết định này có nhiều ý kiến trái chiều, người đồng tình, động viên, phần lớn phản đối và nghĩ tôi ngông cuồng, ngu dại. Đôi khi tôi cũng hoang mang bởi quyết định này có thể khiến gia đình tôi thay đổi hoàn toàn, tuy nhiên, ý thức được điều đó nên tôi càng quyết tâm hơn.

18762589_1610555122311855_1058573463_n

Bắt đầu kế hoạch thay đổi cuộc sống, về nguồn hàng và chất lượng hàng hóa tôi không phải lo lắng quá nhiều, bởi Mỹ Phẩm Herby đã là một thương hiệu uy tín được biết đến rộng rãi.  Tuy nhiên về việc tiếp cận khách hàng tôi vẫn còn nhiều yếu kém, làm sao để tiếp cận khách hàng rộng hơn, nhất là khi sản phẩm của tôi cũng khá kén khách, dành cho người thu nhập trung bình khá trở lên? Làm sao để thông tin trung thực về nguồn gốc hàng hóa mà khách hàng không hề lo lắng, băn khoăn nữa mà tin tưởng chọn mua? Đó là băn khoăn lớn nhất của tôi.

Tôi mua từ khóa Google nhưng không hiệu quả, thất bại nặng nề, sau đó, tôi thuê mặt bằng, mở cửa hàng, nhưng xem ra cũng không hiệu quả, nguồn vốn duy trì dần cạn kiệt, tôi chưa biết tính sao thì mới nhận ra, có lẽ mình nên đầu tư vào quảng cáo Facebook, tuy nhiên, kinh nghiệm từ quảng cáo Google tôi nhận thấy, quảng cáo cũng cần thực hiện bài bản, có chiến lược chứ không cũng mất tiền ngu mà thôi. Đó là lý do dẫn tôi đến quyết định học quảng cáo Facebook online. Tôi ngấu nghiến từng bài học, thực hành dần dần các bước hướng dẫn, từ thiết kế logo, xây dựng fanpage đến cách tư duy về sản phẩm của mình với đọc hành vi của khách hàng. Người bán cần luôn có tư duy vấn đề rằng, khách hàng của mình băn khoăn những gì về sản phẩm mình bán và giải quyết vấn đề đó trong hình ảnh, nội dung quảng cáo thế nào? Hình ảnh đẹp là yếu tố sống còn của bán online ….rất nhiều điều khác nữa mà mình học được.

18741986_1608366182530749_1356493489_n

Khi bắt đầu cho chiến dịch quảng cáo Facebook mình , tôi khá bất ngờ vì mỹ phẩm Herby nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khách hàng trên toàn quốc, người dùng thử thấy hiệu quả và mua thêm, họ giới thiệu đến bạn bè người thân, cứ như vậy khách hàng của mình tăng lên theo cấp số nhân  mà không mất quá nhiều tiền cho quảng cáo nữa.

Hiện tại thu nhập của mình gấp đôi gấp ba so với trước đây làm công ăn lương, hẳn nhiên, giờ nhiều người ngưỡng mộ và khẳng định quyết định nghỉ việc đó đúng đắn. Tuy nhiên, mình muốn lưu ý các bạn cũng đang băn khoăn nghỉ làm thì hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố về sản phẩm có đủ sức chinh phục thị trường không, nguồn vốn thế nào, các giai đoạn và hình thức tiếp cận khách hàng ra sao…đặc biệt là cần có tư duy sáng suốt để học tập một cách đúng đắn, đừng vì tiếc tiền mà bỏ mất nguồn lợi cực lớn phía sau, nhất là thời gian, bởi đôi khi cơ hội chỉ đến thoáng qua, nếu bạn không chớp lấy nó sẽ qua đi và không bao giờ trở lại.

Nếu cần tư vấn định hướng con đường kinh doanh, tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm cho bạn

Facebook: https://www.facebook.com/Nguyenthinhuhoa87
ĐT: 0979 883 987